Ấm áp những hành động cảm ơn lính cứu hỏa của người Australia

VOV.VN - Cảm động trước sự dũng cảm của những người lính cứu hỏa, người dân Australia có nhiều cách để cảm ơn những người anh hùng này.

Những người lính cứu hỏa đang chiến đấu với cháy rừng tại Australia trở thành những người anh hùng khi không quản ngại khó khăn, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng để lao vào hiểm nguy, dập tắt các đám cháy, cứu rừng, bảo vệ nhà cửa cho người dân. Cảm động trước sự dũng cảm của họ, người dân Australia có nhiều cách để cảm ơn những người anh hùng này.

Nhiều lời cám ơn những người lính cứu hỏa được viết lên tường, lên mái nhà hoặc ngoài sân để những người lái máy bay trực thăng dập lửa có thể nhìn thấy. Ảnh: smh.com.au

Ngày 10/1, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh người dân Australia đứng ở bên ngoài sảnh ra của sân bay vỗ tay khi nhìn thấy lính cứu hỏa Mỹ đến hỗ trợ việc dập lửa tại nước này.

Trong thời khắc khó khăn và lính cứu hỏa của Australia vô cùng mệt mỏi do làm việc liên tục trong nhiều tháng qua, sự trợ giúp từ lính cứu hỏa của các nước như New Zealand, Canada và Mỹ đang khiến người dân Australia vô cùng cảm động.

Nhiều người trong số này đã từ bỏ kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới với gia đình để kề vai sát cánh cùng người dân Australia trong giai đoạn khó khăn.

Lời cảm ơn từ các em nhỏ dành cho những người lính cứu hỏa. Ảnh: Wallaby Joe RFS - Rural Fire Service Wingham

Những người lính cứu hỏa Australia cũng nhận được nhiều thư, poster cám ơn mà người dân Australia đặt cạnh các ngôi nhà ở vùng nguy hiểm trong những tháng qua.

Nhiều lời cám ơn còn được viết lên tường, lên mái nhà hoặc ngoài sân để những người lái máy bay trực thăng dập lửa có thể nhìn thấy.

Các em nhỏ cũng dành rất nhiều tình cảm cho những người lính cứu hỏa. Các nét vẽ vụng về, những chữ viết vẫn còn chưa cứng cỏi nhưng lại truyền đi thông điệp mạnh mẽ về sự biết ơn, lòng kính trọng và ngưỡng mộ của các em đối với những người anh hùng.

Những thông điệp cảm ơn ấm áp dành cho những người lính cứu hỏa. Ảnh: ABC

Jess Crossman, một nhạc sỹ trẻ đã xúc động viết nên một bài hát sau khi cô nhìn thấy những tấm ảnh ghi lại nỗ lực cũng như sự kiệt sức của những người lính cứu hỏa khi chiến đấu với cháy rừng.

Nhạc sĩ trẻ Jess Crossman và món quà ý nghĩa dành cho những người lính cứu hỏa. Ảnh chụp màn hình

Trong lúc phải gồng mình đối phó với cháy rừng trong một thời gian dài, những tình cảm, tấm lòng mà người dân Australia dành cho những người lính cứu hỏa là sự động viên ấm áp, khiến họ có thêm động lực để tiếp tục công việc đầy khó khăn nhưng cũng rất đáng tự hào này./.

Việt Nga/VOV-Australia

Viết bình luận

Tin liên quan

Động vật bản địa của Australia có nguy cơ tuyệt chủng do cháy rừng

VOV.VN - Khoảng 100 loài động vật bản địa của Australia có khả năng sẽ bị tuyệt chủng do cuộc khủng hoảng cháy rừng.

Australia sẽ không rút quân khỏi Iraq, kêu gọi Mỹ và Iran kiềm chế

VOV.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định nước này sẽ vẫn cam kết thực hiện nhiệm vụ đa quốc gia ở Iraq.

Cháy rừng có thể gây thiệt hại kinh tế cho Australia hàng chục tỷ AUD

VOV.VN - Theo tính toán của giới chuyên gia, cháy rừng tại Australia có thể gây thiệt hại trực tiếp cho nền kinh tế nước này hàng chục tỷ AUD.

Tin cùng chuyên mục