Ấm áp những hành động cảm ơn lính cứu hỏa của người Australia

Ấm áp những hành động cảm ơn lính cứu hỏa của người Australia

VOV.VN - Cảm động trước sự dũng cảm của những người lính cứu hỏa, người dân Australia có nhiều cách để cảm ơn những người anh hùng này.

Những người lính cứu hỏa đang chiến đấu với cháy rừng tại Australia trở thành những người anh hùng khi không quản ngại khó khăn, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng để lao vào hiểm nguy, dập tắt các đám cháy, cứu rừng, bảo vệ nhà cửa cho người dân. Cảm động trước sự dũng cảm của họ, người dân Australia có nhiều cách để cảm ơn những người anh hùng này.

am ap nhung hanh dong cam on linh cuu hoa cua nguoi australia hinh 1

Nhiều lời cám ơn những người lính cứu hỏa được viết lên tường, lên mái nhà hoặc ngoài sân để những người lái máy bay trực thăng dập lửa có thể nhìn thấy. Ảnh: smh.com.au

Ngày 10/1, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh người dân Australia đứng ở bên ngoài sảnh ra của sân bay vỗ tay khi nhìn thấy lính cứu hỏa Mỹ đến hỗ trợ việc dập lửa tại nước này.

Trong thời khắc khó khăn và lính cứu hỏa của Australia vô cùng mệt mỏi do làm việc liên tục trong nhiều tháng qua, sự trợ giúp từ lính cứu hỏa của các nước như New Zealand, Canada và Mỹ đang khiến người dân Australia vô cùng cảm động.

Nhiều người trong số này đã từ bỏ kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới với gia đình để kề vai sát cánh cùng người dân Australia trong giai đoạn khó khăn.

am ap nhung hanh dong cam on linh cuu hoa cua nguoi australia hinh 2
Lời cảm ơn từ các em nhỏ dành cho những người lính cứu hỏa. Ảnh: Wallaby Joe RFS - Rural Fire Service Wingham

Những người lính cứu hỏa Australia cũng nhận được nhiều thư, poster cám ơn mà người dân Australia đặt cạnh các ngôi nhà ở vùng nguy hiểm trong những tháng qua.

Nhiều lời cám ơn còn được viết lên tường, lên mái nhà hoặc ngoài sân để những người lái máy bay trực thăng dập lửa có thể nhìn thấy.

Các em nhỏ cũng dành rất nhiều tình cảm cho những người lính cứu hỏa. Các nét vẽ vụng về, những chữ viết vẫn còn chưa cứng cỏi nhưng lại truyền đi thông điệp mạnh mẽ về sự biết ơn, lòng kính trọng và ngưỡng mộ của các em đối với những người anh hùng.

am ap nhung hanh dong cam on linh cuu hoa cua nguoi australia hinh 3
Những thông điệp cảm ơn ấm áp dành cho những người lính cứu hỏa. Ảnh: ABC

Jess Crossman, một nhạc sỹ trẻ đã xúc động viết nên một bài hát sau khi cô nhìn thấy những tấm ảnh ghi lại nỗ lực cũng như sự kiệt sức của những người lính cứu hỏa khi chiến đấu với cháy rừng.

am ap nhung hanh dong cam on linh cuu hoa cua nguoi australia hinh 4
Nhạc sĩ trẻ Jess Crossman và món quà ý nghĩa dành cho những người lính cứu hỏa. Ảnh chụp màn hình

Trong lúc phải gồng mình đối phó với cháy rừng trong một thời gian dài, những tình cảm, tấm lòng mà người dân Australia dành cho những người lính cứu hỏa là sự động viên ấm áp, khiến họ có thêm động lực để tiếp tục công việc đầy khó khăn nhưng cũng rất đáng tự hào này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close