Ấn Độ báo động đánh bom khủng bố ở sân bay quốc tế Mumbai

Ấn Độ báo động đánh bom khủng bố ở sân bay quốc tế Mumbai

VOV.VN - Lệnh báo động đã được triển khai khi cảnh sát nhận được cuộc gọi nặc danh về kế hoạch tấn công bằng bom xe một số địa điểm trong sân bay.

Lực lượng an ninh ở sân bay Mumbai của Ấn Độ đang được đặt trong tình trạng báo động an  ninh cao nhất, sau khi nhận được một cuộc gọi nặc danh cảnh báo đánh bom khủng bố. Một đội rà phá bom mìn đặc biệt đã được cử ngay sau đó tới sân bay Mumbai.

Truyền thông địa phương đưa tin, tối 28/9, các nhân viên sân bay quốc tế Mumbai nhận được một cuộc điện thoại cảnh báo sẽ có vụ nổ bom tại phi trường và khách sạn nổi tiếng Taj.

 

an do bao dong danh bom khung bo o san bay quoc te mumbai  hinh 1
Một cuộc điện thoại nặc danh thông báo sẽ có đánh bom khủng bố ở sân bay quốc tế Mumbai. (Ảnh: Reuters)
Người nặc danh nói rằng, anh ta nghe thấy một nhóm gồm 5 người bàn về kế hoạch tấn công bằng bom xe một số địa điểm trong sân bay và khách sạn Taj gần đó. Khoảng 16 chiếc xe sẽ được sử dụng cho vụ đánh bom. Tại Mumbai, có 2 khách sạn Taj, một tọa lạc trung tâm thành phố và một ở gần sân bay quốc tế Mumbai. Tháng 11/2008, khách sạn này từng bị tấn công khủng bố.

Trong khi đó, nguồn tin tình báo Ấn Độ cho biết, đang nghi ngờ lực lượng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo có kế hoạch tấn công Thủ đô New Delhi và bang miền Tây Rajasthan. Báo động đánh bom khủng bố xảy ra 1 ngày trước khi một tòa án ở Ấn Độ tuyên án 12 nghi can vụ đánh bom tàu Mumbai ngày 11/7/2006 khiến 188 người thiệt mạng./.

Theo Xinhua

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN