Tai xe Uber hiep dam khach, uy tin Uber suy giam

Ấn Độ: Bắt giữ tài xế taxi Uber hiếp dâm nữ khách hàng

VOV.VN - Cảnh sát Ấn Độ ngày 7/12 bắt giữ một tài xế của taxi Uber, với cáo buộc cưỡng hiếp một nữ hành khách tại New Delhi.

Nạn nhân là một hành khách (25 tuổi). Cô cho biết đã dùng di động gọi dịch vụ taxi Uber đưa về nhà lúc 19h ngày 5/12 (giờ địa phương). Trên đường về, cô đã ngủ trên xe. Tài xế đưa cô đến một nơi hẻo lánh và thực hiện hành vi đồi bại, sau đó đe dọa sẽ giết cô nếu báo cảnh sát.

Sau đó, thủ phạm đã bỏ nạn nhân xuống gần nhà cô ở phía bắc New Delhi. Người phụ nữ này đã chụp lại biển số chiếc xe và báo cảnh sát. Cảnh sát Delhi đã quyết định khởi tố vụ án và thủ phạm sẽ phải ra hầu tòa vào hôm nay (8/12).

tai xe uber hiep dam khach, uy tin uber suy giam hinh 1 Ấn Độ là nơi phổ biến dịch vụ taxi Uber (ảnh: AP)
Khi vụ việc được công bố, hãng Uber tại Ấn Độ khẳng định đang khẩn trươnglàm việc với cảnh sát để giải quyết vụ việc.

Công ty Uber tại Ấn Độ cho biết họ đã đình chỉ tài xế này và đang cung cấp thông tin cho cảnh sát: “Chúng tôi chia sẻ với những tổn thất của nạn nhân và sẽ tích cực tham gia điều tra với cảnh sát”, Evelyn Tay, phát ngôn hãng Uber Ấn Độ nói.

Phía cảnh sát cho rằng hãng Uber đã có rất nhiều sơ suất về các quy định an toàn. “Không có hệ thống định vị GPS được gắn trên chiếc taxi và chưa có công cụ nào để cảnh sát kiểm tra và xác nhận các chủ xe”.

Vụ hiếp dâm đang đe dọa rất lớn tới uy tín của dịch vụ taxi Uber ở Ấn Độ.

Delhi là thành phố được mệnh danh là “thủ phủ cưỡng hiếp” Ấn Độ với con số nạn nhân của các vụ hãm hiếp năm 2013 cao nhất cả nước.

Thống kê cho thấy, mỗi năm ở Ấn Độ, có khoảng 25.000 vụ hiếp dâm xảy ra. Tuy nhiên, theo các nhà hoạt động, con số này thường ít hơn nhiều so với thực tế do các nạn nhân thường bị đe dọa phải giữ im lặng./.

Theo BBC, AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close