Ấn Độ đình chỉ 2 quan chức liên quan vụ cháy trung tâm giáo dục

Ấn Độ đình chỉ 2 quan chức liên quan vụ cháy trung tâm giáo dục

VOV.VN - Sau khi có thông báo cháy, giới cứu hỏa mất khoảng 45 phút mới có mặt tại hiện trường và đây là nguyên nhân chính khiến nhiều người thiệt mạng.

Giới chức Ấn Độ ngày 26/5 thông báo đã đình chỉ 2 quan chức cứu hỏa nước này liên quan đến vụ cháy trung tâm giáo dục tại thành phố Surat, bang Gujarat, xảy ra trước đó 1 ngày, khiến ít nhất 21 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng.

an do dinh chi 2 quan chuc lien quan vu chay trung tam giao duc hinh 1
Hiện trường vụ cháy trung tâm giáo dục ở Surat. Ảnh: Hindi News

Việc đình chỉ chức vụ được đưa ra dành cho Phó cảnh sát trưởng thành phố Surat và 1 quan chức cứu hỏa, trong bối cảnh có nhiều lời chỉ trích từ phía gia đình nạn nhân của vụ hỏa hoạn. Theo họ, kể từ khi có thông báo cháy, giới cứu hỏa đã mất khoảng 45 phút mới có mặt tại hiện trường và đây là nguyên nhân chính khiến nhiều người thiệt mạng.

Trong khi, về phía đại diện cảnh sát thành phố Surat, ông Satish Sharma cho biết, trung tâm giáo dục được đặt trên tầng cao nhất của Tòa nhà 4 tầng, được xây dựng bằng những vật liệu dễ cháy. Hiện người quản lý trung tâm giáo dục đã bị bắt giam để phục vụ quá trình điều tra. Tuy nhiên, hiện chủ sở hữu của Tòa nhà 4 tầng bị cháy, vẫn đang bỏ trốn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close