Ấn Độ phóng thành công vệ tinh viễn thông GSAT-30

Ấn Độ phóng thành công vệ tinh viễn thông GSAT-30

VOV.VN - Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) hôm nay (17/1) ra thông báo cho biết, vệ tinh GSAT-30 đã đạt tới quỹ đạo mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Trong sứ mệnh không gian đầu tiên năm 2020, Ấn Độ đã phóng vệ tinh viễn thông GSAT-30 của nước này lên quỹ đạo để thay thế một vệ tinh già cỗi khác. Vụ phóng đã được thực hiện thành công.

Video: Ấn độ phóng vệ tinh  GSAT-30 lên quỹ đạo.

Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) hôm nay (17/1) ra thông báo cho biết, vệ tinh GSAT-30 đã đạt tới quỹ đạo mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Vụ phóng được được thực hiện tại căn cứ Giana (Pháp), có sự phối hợp của công ty vũ trụ Arianespace có trụ sở tại Pháp – nơi cung cấp các tên lửa đẩy Ariane 5 để thực hiện sứ mệnh này.

“Bằng hoạt động phóng vệ tinh GSAT-30, ISRO một lần nữa thúc đẩy việc sử dụng không gian để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số ở tiểu lục địa Ấn Độ trong khuôn khổ chương trình không gian đầy tham vọng của nước này”, người phát ngôn của Arianespace cho biết trong một tuyên bố.

Vệ tinh GSAT-30 nặng hơn 3,3 tấn với có tuổi thọ 15 năm sẽ thay thế vệ tinh INSAT-4A có tuổi thọ 12 năm và đã hết thời gian ở trên quỹ đạo cách đây gần 2 năm. Vệ tinh này sẽ đảm bảo việc cung cấp dịch vụ viễn thông và truyền hình cho khu vực lãnh thổ Ấn Độ.

Ấn Độ đang ấp ủ kế hoạch lớn về du hành vũ trụ vào năm 2020, với dự định khởi động sứ mệnh thám hiểm mặt trăng lần thứ 3 vào tháng 11/2020./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close