Ấn Độ tiết lộ nguyên nhân khiến 60 trẻ em tử vong tại Uttar Pradesh

VOV.VN - Gia đình các nạn nhân cho rằng nguyên nhân của thảm họa này là do gián đoạn trong nguồn cung cấp oxy.

Nhà chức trách Ấn Độ hôm nay thông báo, ủy ban điều tra vụ 60 trẻ tử vong tại bệnh viện của trường cao đẳng y tế ở bang Uttar Pradesh, miền bắc nước này, đã khẳng định thiếu oxy và việc sử dụng ngân quỹ bất hợp pháp là nguyên nhân dẫn đến các vụ tử vong nêu trên.

Ủy ban này nhấn mạnh tầm quan trọng của một cuộc điều tra toàn diện đồng thời cho biết, để xảy ra những vụ việc đáng tiếc nêu trên là do sự quản lý yếu kém của lãnh đạo bệnh viện.

nguyen nhan nao khien 60 tre em an do tu vong hinh 1
Trẻ em bị tử vong do thiếu oxy (Ảnh: OneIndia)

Theo một quan chức trong ủy ban, những tài liệu ghi chép về việc cung cấp oxy tại bệnh viện bị sắp xếp lộn xộn và cơ quan này nghi ngờ đã xảy ra tình trạng tham nhũng ở đây. Quá trình điều tra cũng cho thấy bệnh viện đã cố tình trì hoãn chi trả kinh phí cho các nhà thầu cung cấp bình oxy bất chấp cảnh báo về việc điều này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Chính quyền bang Uttar Pradesh đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi hơn 60 trẻ em tử vong tại khoa chăm sóc sơ sinh của bệnh viện thuộc trường cao đẳng y tế ở Gorakhpur hồi tuần trước. Gia đình các nạn nhân cho rằng nguyên nhân của thảm họa này là do gián đoạn trong nguồn cung cấp oxy. Tuy nhiên, các quan chức bang Uttar Pradesh đã phủ nhận thông tin trên. Sau vụ việc, chính phủ Ấn Độ cam kết có hành động nghiêm trị những đối tượng phạm tội./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x