Ấn Độ tìm thấy xác chiếc máy bay bị mất tích Sukhoi-30 MKI

VOV.VN - Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có manh mối về hai phi công trên máy bay bị mất tích

Giới chức Ấn Độ cho biết,  lực lượng tìm kiếm của nước này hôm qua đã tìm thấy xác chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi-30 MKI  tại khu vực giáp biên giới với Trung Quốc. 

an do tim thay xac chiec may bay bi mat tich sukhoi 30 mki hinh 1
Mảnh vỡ máy bay mất tích. (Nguồn: Không quân Ấn Độ)

Người phát ngôn Bộ quốc phòng Ấn Độ Sombit Ghosh cho biết, sau các hoạt động tìm kiếm cứu hộ trong 3 ngày qua, đã tìm thấy chiếc máy bay tại khu rừng cách căn cứ Tezpur ở bang Assam khoảng 60km. Tuy nhiên do thời tiết xấu và địa điểm nằm sâu trong khu rừng rậm nên lực lượng tìm kiếm vẫn chưa thể tiếp cận được máy bay. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có manh mối về hai phi công trên máy bay bị mất tích.

Lực lượng không quân Ấn Độ đã yêu cầu mở cuộc điều tra về vụ tai nạn. Hiện nay, các nhóm đang tiếp tục tìm kiếm phi công và hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay.

Chiếc máy bay Sukhoi-30 MKI  mất tích vào khoảng 11h 30 ngày 23/5 sau gần 2 tiếng cất cánh từ căn cứ không quân Tezpur (cách biên giới Trung Quốc 172km) trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay thông thường. Trên máy bay có 2 phi công. 
Sukhoi-30 MKI là máy bay chiến đấu hai động cơ của Nga, được đưa vào biên chế không quân Ấn Độ cuối những năm 1990./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x