Ấn Độ tuyên bố bắt giữ một phóng viên làm gián điệp cho Trung Quốc

VOV.VN - Ngày 20/9, cảnh sát New Delhi, Ấn Độ cho biết đã bắt giữ một nhà báo tự do người địa phương, với cáo buộc chuyển các thông tin nhạy cảm cho tình báo Trung Quốc.

Tuyên bố của cảnh sát New Delhi nêu rõ, phóng viên Rajeev Sharma, 61 tuổi, bị bắt giữ đầu tuần này. Khám xét nhà phóng viên này, cảnh sát thu giữ nhiều tài liệu nhạy cảm liên quan đến Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

Ngoài ra, cảnh sát Ấn Độ cũng bắt giữ một người phụ nữ Trung Quốc và một người Nepal với cáo buộc trả tiền để mua thông tin từ phóng viên Sharma. Vụ bắt giữ diễn ra trong thời điểm căng thẳng Ấn Độ - Trung Quốc gia tăng vì vấn đề biên giới khu vực dãy Himalaya.

Mối quan hệ giữa hai nước láng giềng này cũng xấu đi nhanh chóng kể từ vụ đụng độ hồi tháng 6 vừa qua khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn Độ lập ủy ban điều tra hoạt động theo dõi mạng của Trung Quốc

VOV.VN - Chính phủ Ấn Độ đã thành lập một ủy ban điều tra để làm rõ vụ việc Trung Quốc giám sát, thu thập thông tin các nhân vật quan trọng tại Ấn Độ.

Ấn Độ giám sát tàu nghiên cứu biển Trung Quốc tại Ấn Độ Dương

VOV.VN - Những năm gần đây, nhiều tàu nghiên cứu hải dương của Trung Quốc thường xuyên đi vào vùng biển của Ấn Độ tại Ấn Độ Dương, và được cho là cố gắng tìm kiếm các thông tin nhạy cảm trong lãnh hải của quốc gia Nam Á.

Trung Quốc dùng "tâm lý chiến" với binh lính Ấn Độ tại biên giới

VOV.VN - Quân đội Trung Quốc đã mang theo loa thùng di động, chĩa về phía các chốt canh gác của quân đội Ấn Độ và mở các bài hát mang âm hưởng dân gian của Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục