Ấn Độ ủng hộ cải tổ hệ thống đa phương toàn cầu và Liên Hợp Quốc

Ấn Độ ủng hộ cải tổ hệ thống đa phương toàn cầu và Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Ấn Độ ủng hộ xu hướng cải tổ hệ thống đa phương toàn cầu bởi nó mang lại hòa bình và thịnh vượng cho thế giới.

Việc cải tổ hệ thống đa phương toàn cầu là cần thiết để thúc đẩy sự phù hợp, cải thiện hiệu quả và biến hệ thống toàn cầu hiện này trở thành nền tảng cho một xã hội toàn cầu mới lấy con người là trung tâm.

an do ung ho cai to he thong da phuong toan cau va lien hop quoc hinh 1
Thủ tướng Ấn Độ Modi. Ảnh: Hindustan Times.

Ấn Độ ủng hộ xu hướng này bởi nó mang lại hòa bình và thịnh vượng cho thế giới - Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi khẳng định điều này trong bài phát biểu trực tuyến trong lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội đồng Kinh tế Xã hội của Liên Hợp Quốc (ECOSOC) mới đây.

Nhà lãnh đạo Ấn Độ kêu gọi cải tổ hệ thống đa phương toàn cầu và Liên Hợp Quốc.

Phát biểu hôm 17/7, tại lễ kỷ niệm trực tuyến, Thủ tướng Ấn Độ Modi cho rằng chủ nghĩa đa phương cần đại diện cho thực tiễn của thế giới đương đại. “Chỉ có một chủ nghĩa đa phương được cải cách, cùng với một LHQ được tái cấu trúc ở vị trí trung tâm mới có thể đáp ứng được khát vọng của nhân loại,”  Thủ tướng Ấn Độ nói.

Theo ông Modi: LHQ ra đời từ sau Chiến tranh Thế giới Thứ 2 và nhiều điều đã thay đổi kể từ thời điểm đó. Hiện tại, đại dịch Covid-19 đã mang tới một bối cảnh mới để thúc đẩy cải cách tổ chức đa phương lớn nhất thế giới. Và loài người không thể bỏ lỡ cơ hội này.   

Tuyên bố của Thủ tướng Narenda Modi đưa ra trong bối cảnh Ấn Độ vừa trúng cử vị trí thành viên Không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc niên khóa 2021- 2022. Và thúc đẩy cải tổ hệ thống đa phương toàn cầu là một trong những ưu tiên của Ấn Độ trong nhiệm kỳ của mình. “Ấn Độ được bầu vào HĐBA LHQ vào một thời điểm rất quan trọng. Với cam kết của chúng tôi về duy trì sự hài hòa của thế giới, sự công bằng về kinh tế-xã hội và bảo tồn sự cân bằng thiên nhiên, Ấn Độ sẽ làm hết mình để hỗ trợ nghị trình của LHQ,” Thủ tướng Ấn Độ nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close