Ấn Độ xuất khẩu thuốc chống sốt rét sang UAE điều trị Covid-19

Ấn Độ xuất khẩu thuốc chống sốt rét sang UAE điều trị Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Ấn Độ đã đồng ý xuất khẩu thuốc chống sốt rét dạng viên (hydroxychloroquine) đến UAE để chữa trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Đại sứ quán Ấn Độ ngày 19/4 chia sẻ trên trang Twitter chính thức rằng, lô hàng đầu tiên với số lượng 5,5 triệu viên thuốc chống bệnh sốt rét đang được vận chuyển đến UAE cùng ngày.

an do xuat khau thuoc chong sot ret sang uae dieu tri covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Tháng trước, Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra lệnh hạn chế xuất khẩu loại thuốc này, trong bối cảnh sản lượng xuất khẩu tăng vọt không thể đảm bảo nguồn cung trong nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới khẳng định đảm việc sử dụng thuốc điều trị bệnh sốt rét có hiệu quả tích cực đối với bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ loại thuốc nào được phê duyệt chính thức để sử dụng điều trị virus Corona chủng mới.

Trước đó vào đầu tháng này, Tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro) cũng cho biết nước này sẽ nhập khẩu số lượng lớn nguyên liệu thô từ Ấn Độ để sản xuất thuốc chống sốt rét (hydroxychloroquine), sử dụng trong quá trình điều trị bệnh Covid-19 đang bùng phát rộng rãi hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close