An ninh Ai Cập tấn công các phần tử khủng bố ở Giza và Cairo

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

An ninh Ai Cập tấn công các phần tử khủng bố ở Giza và Cairo

VOV.VN - Bộ Nội vụ Ai Cập hôm 20/5 cho biết, lực lượng an ninh đã tiêu diệt một số phần tử khủng bố trong hai cuộc đột kích ở khu Giza và Cairo.

Chiến dịch này diễn ra vài giờ sau vụ nổ nhằm vào xe buýt du lịch ở gần dự án Đại bảo tàng Ai Cập ở Giza. Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, trong nỗ lực chống khủng bố và ngăn chặn các vụ tấn công gây mất ổn định, tối 19/5, lực lượng an ninh nước này đã đột kích vào một số nơi ẩn náu và sản xuất các thiết bị nổ của các phần tử khủng bố ở tỉnh Giza và quận Shorouq thuộc thủ đô Cairo.

an ninh ai cap tan cong cac phan tu khung bo o giza va cairo hinh 1
Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania al-Mashat (từ hai từ trái sang) và các du khách Nam Phi thăm Kim Tự Tháp sau vụ nổ ngày 19/5. Ảnh: Egypttoday. 

Lực lượng an ninh đã tiêu diệt 12 phần tử và thu giữ một số thiết bị nổ. Chiến dịch này nhằm tấn công phủ đầu chống lại tổ chức khủng bố thực hiện các hoạt động thù địch gây bất ổn an ninh và ổn định ở Ai Cập.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các cuộc đột kích này diễn ra vài giờ sau vụ nổ nhằm vào xe buýt chở 25 khách du lịch người Nam Phi ở gần khu kim tự tháp Giza. Ngay sau vụ nổ, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania al-Mashat Rania al-Mashat và Thống đốc tỉnh Giza Ahmad Rashid đã đến bệnh viện để thăm hỏi các nạn nhân. Đại sứ quán Nam Phi tại Ai Cập cho biết 22 trong số 25 nạn nhân của vụ nổ ở Giza sẽ về nước trong sáng 20/5 với tình trạng sức khỏe tốt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP