An ninh tăng cường cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều

VOV.VN - An ninh đã được thắt chặt tại khu vực biên giới liên Triều, trước khi các nhà lãnh đạo 2 miền Triều Tiên tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh.

PC_Article_AfterShare_1

Khoảng 2.800 phóng viên đã đăng ký đưa tin về sự kiện lịch sử này tại trung tâm báo chí chính của hội nghị được mở cửa ở Ilsan, ngoại ô thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

an ninh tang cuong cho hoi nghi thuong dinh lien trieu hinh 1
Các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào ngày 27/4. Ảnh: ABC

Theo kế hoạch, ngày mai (27/4), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ đối thoại trực tiếp tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm, thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Cuộc đối thoại chính thức giữa 2 nhà lãnh đạo dự kiến sẽ bắt đầu lúc 10h30 (giờ địa phương), tức 1h30 giờ GMT, tại nhà Hòa Bình ở Bàn Môn Điếm, một giờ sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un bước qua ranh giới quân sự chia cắt hai miền.

PC_Article_Middle

Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Im Jong-seok cho biết, các lãnh đạo của Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ ký một thông cáo chung sau Hội nghị thượng đỉnh liên Triều được dư luận chờ đợi này./. 

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tỉ số trận chung kết lượt về như thế nào thì ĐT Việt Nam sẽ vô địch?
VOV.VN - Các điều kiện cần và đủ để ĐT Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2018 sau trận hòa 2-2 trên đất Malaysia trong trận chung kết lượt đi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x