GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Anh cáo buộc gián điệp Nga thực hiện chiến dịch tấn công mạng toàn cầu

VOV.VN - Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cáo buộc tình báo quân sự của Nga tiến hành chiến dịch tấn công mạng nhằm vào nhiều cơ quan, tổ chức trên thế giới.

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt hôm qua (3/10) cáo buộc tình báo quân sự của Nga tiến hành một chiến dịch tấn công trực tuyến “thiếu thận trọng và bừa bãi”,  nhắm vào các thể chế chính trị, doanh nghiệp, truyền thông và các cơ quan thể thao trên khắp thế giới.

anh cao buoc gian diep nga thuc hien chien dich tan cong mang toan cau hinh 1
Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. Ảnh: Times.

Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Anh đã xác định nhánh của cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU) đứng đằng sau nhiều vụ tấn công mạng lớn. Trước đó, có nhiều cáo buộc Nga liên quan đến các vụ tấn công, bao gồm vụ tấn công nhằm vào một sân bay quốc tế của Ukraine cũng như âm mưu tấn công Cơ quan Chống Doping Thế giới tại Thụy Sĩ...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Ngoại trưởng Anh, các vụ tấn công này thể hiện việc Nga không chấp hành luật quốc tế hay các tiêu chuẩn đã được qui định, gây thiệt hại hàng tỉ đôla cho các quốc gia. Ngoại trưởng Jeremy Hunt khẳng định, Anh và các đồng minh sẽ có phản ứng thích hợp đáp trả.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Anh cũng xác định các tin tặc trong nhánh của GRU với các tên APT 28, Pawn Storm, Sandworm, Sofacy Group. Hiện Nga chưa có phản ứng đối với các cáo buộc của Anh, nhưng trước đó Nga đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ các cáo buộc thực hiện tấn công mạng./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP