Anh có thêm hơn 700 người tử vong do Covid-19, trong đó có trẻ em 5 tuổi​

Anh có thêm hơn 700 người tử vong do Covid-19, trong đó có trẻ em 5 tuổi​

VOV.VN - Nước Anh đang trải qua những ngày liên tiếp phá kỷ lục về số nạn nhân thiệt mạng vì dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục gây các tổn thất nghiêm trọng tại Anh trong ngày 4/4 khi gây nên cái chết của thêm 709 bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhân 5 tuổi, buộc chính phủ Anh tính đến khả năng duy trì tình trạng phong toả trong một thời gian dài.

Nước Anh đang trải qua những ngày liên tiếp phá kỷ lục về số nạn nhân thiệt mạng vì dịch Covid-19. Trong ngày 4/4, số ca tử vong tại Anh tăng thêm 20%, ở mức 708 người thiệt mạng, con số cao nhất từ trước đến nay tại nước này và đưa tổng số ca tử vong tại Anh từ đầu dịch lên mức 4313 ca.

anh co them hon 700 nguoi tu vong do covid-19, trong do co tre em 5 tuoi​ hinh 1
Người dân Anh trong đại dịch Covid-19. (Ảnh: AP)

Đáng chú ý, trong số những người thiệt mạng trong ngày 4/4 có một bệnh nhân mới chỉ 5 tuổi. Đây là nạn nhân Covid-19 nhỏ tuổi nhất tại Anh kể từ khi dịch bùng phát tại nước này. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Anh cũng đã lên tới trên 42.000 người.

Với các con số mới được công bố, Anh đang trở thành nước có số nạn nhân thiệt mạng hàng ngày lớn thứ 2 tại châu Âu, chỉ sau Tây Ban Nha và nhiều hơn cả Italy. Giám đốc Cơ quan y tế quốc gia Anh, ông Stephen Powis thừa nhận, các tổn thất sinh mạng sẽ còn tiếp tục tăng cao trong những ngày tới trước khi được khống chế.

Điều này khiến ngày càng nhiều người tin rằng lệnh phong toả tại Anh sẽ phải kéo dài, ít nhất là đến cuối tháng 5/2020 như khuyến cáo mới đây của nhóm chuyên gia tư vấn cho chính phủ Anh.

Giải đáp thắc mắc này, Chánh Văn phòng nội các Anh, Michael Gove cho biết: Chúng tôi không có một ngày hay một lịch cố định bởi chúng tôi luôn nói rằng mọi thứ thay đổi rất nhanh. Chúng tôi sẽ luôn xem xét rà soát lại các kế hoạch. Thủ tướng Boris Johnson cũng đã nói rằng lệnh phong toả hiện nay sẽ được xem lại, có thể ngay trong tuần tới, nhưng trước hết tất cả mọi người cần phải tuân thủ các quy định”.

Trong các diễn biến khác có liên quan đến dịch Covid-19 tại Anh, trong ngày 4/4 Anh cũng đã nhận 300 máy thở từ Trung Quốc, và mua thêm máy từ Đức và Thuỵ Sỹ.

Nhằm đoàn kết đối phó với đại dịch Covid-19, Thủ tướng Anh Boris Johnson trong ngày 4/4 cũng đã gửi thư đến toàn bộ các đảng đối lập tại Anh, đề nghị hợp tác với chính phủ. Ông Johnson cho biết sẵn sàng tổ chức các cuộc họp thảo luận hàng tuần với các đảng đối lập để cùng đưa ra các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close