Anh đặt điều kiện cải thiện quan hệ với Nga sau căng thẳng ngoại giao

Anh đặt điều kiện cải thiện quan hệ với Nga sau căng thẳng ngoại giao

VOV.VN - Người phát ngôn Thủ tướng Anh hôm 6/6 cho biết, mối quan hệ giữa Anh với Nga chỉ có thể được cải thiện khi Nga thay đổi hành vi của mình.

Theo Bộ Ngoại giao Anh, những hành vi gây hấn và gây mất ổn định của Nga đã hủy hoại những tuyên bố của nước này là một đối tác quốc tế có trách nhiệm. Anh sẽ tiếp tục hợp tác với Nga trong các vấn đề an ninh quốc tế, vì điều này năm trong lợi ích quốc gia. Tuy nhiên Thủ tướng Anh đã khẳng định rõ rằng, mối quan hệ song phương chỉ có thể cải thiện nếu Nga thay đổi hành vi của mình.

anh dat dieu kien cai thien quan he voi nga sau cang thang ngoai giao hinh 1
Thủ tướng Theresa May. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố của Anh đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin  bày tỏ, tân Thủ tướng Anh sẽ "mở trang mới" trong quan hệ song phương. Theo kế hoạch, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ vào ngày (7/6), mở đường cho cuộc đua tranh của các nghị sĩ đảng Bảo thủ nhằm thay thế bà vào vị trí lãnh đạo đảng cầm quyền và chức Thủ tướng Anh.

Quan hệ song phương Nga-Anh căng thẳng sau vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal mà Anh đã đổ tội cho Nga. Không chỉ khiến mối quan hệ hai bên căng thẳng mà còn khiến quan hệ giữa Nga và phương Tây xuống dốc. Theo đề nghị của Anh, các nước phương Tây đã trục xuất hàng trăm các nhà ngoại giao Nga, đáp lại Nga cũng trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close