Anh dọa từ bỏ đàm phán Brexit nếu EU đòi bồi thưởng 112 tỷ USD

Anh dọa từ bỏ đàm phán Brexit nếu EU đòi bồi thưởng 112 tỷ USD

VOV.VN - Anh sẽ từ bỏ các cuộc đàm phán về Brexit nếu EU đưa ra yêu cầu đòi Anh trả khoản tiền bồi thường 112 tỉ USD cho quyết định rời bỏ khối.

Trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Chủ nhật (Anh) ngày 21/5, Bộ trưởng David Davis khẳng định, nguy cơ Anh sẽ rút khỏi EU mà không cần thỏa thuận nào là có thật và Anh đã sẵn sàng cho điều này nếu cần thiết.

anh doa tu bo dam phan brexit neu eu doi boi thuong 112 ty usd hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Ông David Davis cũng tuyên bố con số bồi thường 112 tỷ USD mà EU đưa ra là quá lớn, đồng thời khẳng định luôn chuẩn bị tinh thần cho những thách thức trong các cuộc đàm phán về Brexit.

Trước đó, khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ITV (Anh) ngày 3/5, ông David Davis tuyên bố sẽ không trả cho EU bất cứ khoản phí “ly hôn” nào.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn tờ Điện tín (Telegraph), Thủ tướng Anh Theresa May bày tỏ mong muốn rằng những đóng góp của Anh trong quá khứ sẽ được đem ra xem xét khi cân nhắc một trong những vấn đề gai góc nhất của Brexit là số tiền mà Anh cần trả cho EU khi rời mái nhà chung châu Âu.

Theo bà Theresa May, hiện vẫn còn nhiều tranh cãi về những nghĩa vụ của Anh, hoặc những quyền lợi của nước này dựa trên những đóng góp tài chính cho EU trong quá khứ, do đó cần phải xem xét cả hai khía cạnh./.

Theo Sputnik, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close