Anh đưa ra biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên

VOV.VN - Chính phủ Anh ngày 5/4 đã thông qua biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

Các biện pháp mới này nhằm vào các tàu biển và các công ty bị cho là liên quan đến các hoạt động buôn lậu của Bình Nhưỡng. Theo quyết định, Chính phủ Anh đã bổ sung 15 tàu biển, 21 công ty và một cá nhân vào danh sách các đối tượng và thực thể bị áp đặt lệnh trừng phạt.

anh dua ra bien phap trung phat moi voi trieu tien hinh 1
Chính phủ Anh ngày 5/4 đã thông qua biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên. Ảnh minh họa: Getty

Trước đó, ngày 30/3, Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an đã nhất trí thông qua các biện pháp trừng phạt đối với 21 công ty vận tải biển, một doanh nhân và 27 tàu, với lý do giúp Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Theo đó, tổng cộng có 13 tàu chở dầu và tàu chở hàng của Triều Tiên, 12 tàu của các nước khác bị cấm cập bến các cảng trên toàn thế giới. Trong số đó, có hai tàu Triều Tiên bị phong tỏa tài sản toàn cầu, song không bị cấm cập cảng.

Trong số 21 công ty thương mại và tàu thuyền bị phong tỏa tài sản trong đó có 12 công ty của Triều Tiên, 3 công ty có trụ sở ở Hong Kong, 2 công ty có trụ sở ở Trung Quốc và các công ty còn lại đăng ký hoạt động tại Singapore, Samoa, quần đảo Marshall và Panama.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Doanh nhân nằm trong danh sách “đen” là ông Tsang Yung Yuan, bị cấm đi lại trên toàn cầu và bị phong tỏa tài sản với cáo buộc tổ chức vận chuyển trái phép than của Triều Tiên.

Theo các nhà phân tích, động thái trên của Anh sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt vào thời điểm chuẩn bị diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 tới và thượng đỉnh Mỹ-Triều vào cuối tháng 5./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đặng Thùy/VOV1 Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phản ứng hài hước của chú mèo khi xem cảnh sư tử săn mồi trên ti vi
VOV.VN - Dù chỉ xem trên ti vi nhưng chú mèo này có phản ứng khá kinh hãi khi chứng kiến cảnh sư tử săn mồi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds