Anh đưa ra cảnh báo đỏ do tình trạng lụt lội nghiêm trọng

Anh đưa ra cảnh báo đỏ do tình trạng lụt lội nghiêm trọng

VOV.VN - Anh cảnh báo người dân cần có các phản ứng khẩn cấp đối với tình trạng thời tiết cực đoan, có thể gây nguy hiểm và thiệt hại trên diện rộng.

Nhiều khu vực ở phía Tây Bắc nước Anh đang phải đối mặt với tình trạng lụt lội nghiêm trọng trong nhiều tuần gần đây. Cơ quan môi trường đã phải ban bố cảnh báo đỏ do tình trạng lụt lội nghiêm trọng tại một số khu vực. Nhiều khu vực khác cũng đưa ra các cảnh báo thời tiết cực đoan do tình trạng mưa, tuyết, gió, sương mù và băng tuyết.

Tuyên bố nêu rõ, các cơ quan liên quan cùng với người dân cần đưa ra các phản ứng khẩn cấp đối với tình trạng thời tiết cực đoan, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng con người cũng như những thiệt hại trên diện rộng.

anh dua ra canh bao do do tinh trang lut loi nghiem trong hinh 1
Nước Anh đang phải đối mặt với tình trạng lụt lội nghiêm trọng trong nhiều tuần gần đây. (Ảnh: Daily Mail)
Theo truyền thông của nước Anh, hơn 110 cảnh báo lụt đã được ban bố trên khắp nước Anh và xứ Wales. Mưa lớn được dự đoán tiếp tục xảy ra tại một số khu vực Tây bắc của nước Anh. Quân đội đã giúp người dân đặt các bao cát cũng như các chướng ngại vật để xây dựng bức tường chống lụt, cũng như có sự hỗ trợ tốt nhất cho người dân trong tình hình hiện nay.

Một quan chức quân đội của Anh, Đại tá Hamish Cormack cho biết: “Chúng tôi hiện vẫn chưa rõ tình trạng lụt lội sẽ nghiêm trọng như thế nào. Mực nước vẫn đang tiếp tục tăng. Quân đội vẫn đang theo dõi và giám sát tình hình chặt chẽ, để có thể đưa ra các kế hoạch kịp thời ứng phó với tình hình khẩn cấp”.

Tình trạng thời tiết cực đoan diễn ra tại Anh vào những ngày nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, đã ảnh hưởng đến các hoạt động đi lại và vui chơi của người dân./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN