Anh-Ecuador cam kết tìm giải pháp cho vụ Assange

Ngoại trưởng Anh Hague và Phó Tổng thống Ecuador Moreno đã cam kết theo đuổi giải pháp ngoại giao đối với vụ căng thẳng này.  

Hãng AP và AFP đưa tin ngày 29/8, Chính phủ Anh cho biết, Ngoại trưởng nước này William Hague vừa tiến hành thảo luận với Phó Tổng thống Ecuador Lenin Moreno về vụ việc của nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange tại thủ đô London.

Wikileaks tiết lộ hàng trăm tài liệu mật của Mỹ (Ảnh: Thenews)

Các quan chức cho biết một số thông tin, và không có bằng chứng cho thấy hai nước tiến gần hơn trong việc đạt được một thỏa thuận về vụ Julian Assange, người có quyết định xin tị nạn tại Đại sứ quán Ecuador ở London khiến căng thẳng ngoại giao hai nước này kéo dài trong hai tháng qua.
Được biết, Ngoại trưởng Hague và Phó Tổng thống Moreno đã cam kết theo đuổi giải pháp ngoại giao đối với vụ căng thẳng này.

Trước đó, ngày 25/8, Tổng thống Ecuador Rafael Correa tuyên bố, căng thẳng giữa nước này và Anh “đã được giải quyết", đồng thời khẳng định sẵn sàng đối thoại với London để xử lý những bất đồng xung quanh việc Quito cấp quy chế tị nạn chính trị cho nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên