Anh huy động cảnh sát truy tìm kẻ tấn công ga tàu điện London

VOV.VN - Cảnh sát Anh đang mở một chiến dịch quy mô lớn để tìm kiếm thủ phạm đứng đằng sau vụ đánh bom ngày 15/9 tại ga tàu điện ngầm Parsons Green.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, họ vẫn đang lần theo dấu vết của hung thủ. Hàng trăm cảnh sát đã được huy động để xem lại toàn bộ các đoạn băng hình ở nhà ga nhằm tìm kiếm thủ phạm.

anh huy dong canh sat truy tim ke tan cong ga tau dien london hinh 1
Cảnh sát Anh có mặt tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AP

Liên quan đến việc IS đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công, Trợ lý Cảnh sát Trưởng thủ đô Luân Đôn Mark Rowley cho biết, nhóm thánh chiến này thường xuyên nhận trách nhiệm vụ tấn công cũng như việc chúng có liên hệ với các đối tượng gây án. Đây cũng là điều đã được nhóm thánh chiến này thừa nhận trong hầu hết các vụ tấn công khủng bố trên toàn thế giới thời gian qua.

Ông Rowley cũng kêu gọi người dân Anh cần đề cao cảnh giác và không nên quá lo lắng.

Hãng tin BBC dẫn thông báo của cảnh sát Anh cho thấy, thông báo của cảnh sát có dùng cụm từ “những kẻ tình nghi” ngầm ám chỉ, họ đang truy tìm không chỉ một đối tượng tấn công.

Vụ tấn công tàu điện ngầm tại thủ đô Luân Đôn là vụ tấn công khủng bố thứ 4 tại thủ đô đây và là vụ thứ 5 ở nước Anh trong 6 tháng qua./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x