Anh kêu gọi 250.000 tình nguyện viên chống Covid-19

Anh kêu gọi 250.000 tình nguyện viên chống Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Anh đang gấp rút kêu gọi các y bác sỹ về hưu và người dân tình nguyện đăng ký hỗ trợ các bệnh viện nước này chiến đấu với đại dịch Covid-19.

Lời kêu gọi người dân Anh tham gia tình nguyện chống dịch Covid-19 được Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đưa ra trong bối cảnh nước Anh bước vào ngày đầu tiên phong toả toàn quốc để đối phó với đại dịch.

Theo ông Hancock, công việc chính của những tình nguyện viên này là trợ giúp cho khoảng 1,5 triệu dân có nguy cơ cao tại nước này, vốn đã được chính phủ Anh khuyến cáo là không ra khỏi nhà trong vòng 12 tuần

“Chúng tôi đưa ra lời kêu gọi tình nguyện viên cho Cơ quan y tế quốc gia, như là một bước đi tiếp theo nhằm ngăn chặn đại dịch. Chúng tôi tìm kiếm 250.000 người có sức khoẻ tốt để trợ giúp cho Cơ quan y tế quốc gia trong việc đi mua sắm, vận chuyển thuốc men y tế và trợ giúp những người cần được bảo vệ”.

anh keu goi 250.000 tinh nguyen vien chong covid-19 hinh 1
Mọi người đeo khẩu trang tại Cung điện Buckingham, London. Ảnh: AFP

Cùng với lời kêu gọi tình nguyện viên, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng thông báo cho biết đến hết ngày 24/3, Cơ quan y tế nước này đã nhận được sự đồng ý của hơn 12.000 y bác sỹ đã về hưu về việc sẽ quay lại làm việc để trợ giúp các bệnh viện trong thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu có dấu hiệu bùng phát nhanh tại Anh.

Trong ngày 24/3, nước Anh ghi nhận thêm 87 ca tử vong vì Covid-19, con số trong ngày cao nhất từ trước đến nay. Tổng cộng, nước Anh đã có trên 8.000 ca mắc bệnh và 422 bệnh nhân tử vong.

Trước việc các bệnh viện bắt đầu quá tải bệnh nhân, chính quyền Anh đã bắt đầu tiến hành cải tạo một trung tâm hội nghị ở thủ đô London thành bệnh viện dã chiến, dự kiến đi vào hoạt động trong tuần sau với 4.000 giường bệnh.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng cho biết nước Anh đã đặt mua 3,5 triệu bộ xét nghiệm để có thể xét nghiệm trên diện rộng cho toàn bộ các công dân có dấu hiệu nhiễm virus Sars-CoV-2 trong thời gian tới. 

Ngoài ra, ông Hancock cũng cho rằng việc xét nghiệm có thể phát hiện ra những người đã có miễn dịch với virus Sars-CoV-2 và những người này khi đó có thể quay trở lại làm việc bình thường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close