Anh không kéo dài thời hạn Brexit của điều 50 Hiệp ước Lisbon

VOV.VN - Anh sẽ rời Liên minh châu Âu đúng ngày 29/3 tới và Anh không chủ trương kéo dài thời gian “chia tay” được quy định tại điều 50 Hiệp ước Lisbon.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là khẳng định của Bộ trưởng phụ trách vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu (gọi tắt là Brexit) Stephen Barclay trước báo giới hôm nay (8/1).

Theo ông Barclay, chính sách của Chính phủ Anh về vấn đề này vốn rất rõ ràng, Thủ tướng Anh đã không ít lần nhấn mạnh rằng, nước Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 29/3/2019 và Anh sẽ không kéo dài thời điểm này. Khi được hỏi là liệu có nghị sĩ đảng Bảo thủ nào đã thay đổi quyết định phản đối thỏa thuận Brexit hay không, ông Barclay đã nói rằng, một số người đã để ngỏ khả năng thông qua thỏa thuận song vẫn còn không ít người phản đối.

anh khong keo dai thoi han brexit cua dieu 50 hiep uoc lisbon hinh 1
Anh không kéo dài thời hạn Brexit của điều 50 Hiệp ước Lisbon. Ảnh: Reuters

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó theo thông tin từ tờ Điện tín hàng ngày của Anh (The Daily Telegraph), giới chức Anh và Liên minh châu Âu đang thảo luận khả năng mở rộng thông báo chính thức của Anh tới châu Âu về Brexit do lo ngại thỏa thuận Brexit sẽ không được phê chuẩn đúng thời hạn chót 29/3 tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

thời hạn Brexit điều 50 Hiệp ước Lisbon Liên minh châu Âu thỏa thuận Brexit Anh rời EU

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds