Ảnh: Lửa và giận dữ bao trùm nước Mỹ sau cái chết của George Floyd

VOV.VN - Cái chết của George Floyd đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ, dẫn tới những hành vi phá hoại, cướp bóc và đụng độ với cảnh sát.
Cái chết của người đàn ông da màu George Floyd sau khi bị cảnh sát ghì chết ở thành phố Minneapolis thuộc bang Minnesota đã khiến các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp nước Mỹ. Trong ảnh là các sĩ quan của Phòng Cảnh sát New York đang cố gắng kiểm soát những người biểu tình quá khích trong khi một số người tìm cách hôi của trong cuộc biểu tình ngày 1/6. 
Một người biểu tình vừa chạy vừa hôi của trong cuộc biểu tình ở Manhattan, New York ngày 1/6. Các cuộc biểu tình vụ George Floyd từ ôn hòa đã trở nên bạo lực dẫn tới đụng độ với cảnh sát, phá hoại và cướp bóc.

Một đống rác đang cháy rừng rực trong cuộc biểu tình ở Manhattan, New York ngày 31/5. Ít nhất 40 thành phố bao gồm thủ đô Washington đã ra lệnh giới nghiêm nhằm kiểm soát tình hình.

Một người biểu tình rán thịt trên chảo với đống lửa cháy rừng rực được những người biểu tình đốt lên phía dưới trong cuộc diễu hành thể hiện sự phản đối hành động của cảnh sát Minneapolis khi gây ra cái chết cho người đàn ông da màu George Floyd ở khu vực gần Nhà Trắng tại thủ đô Washington ngày 31/5.
Cảnh sát trong trang phục chống bạo động nỗ lực kiểm soát những người biểu tình ở Công viên Lafayette gần Nhà Trắng ở Washington ngày 31/5. Trước đó, do nguy cơ các cuộc biểu tình có xu hướng bạo lực và diễn biến căng thẳng, Tổng thống Trump đã phải chuyển tới 1 boongke an ninh Nhà Trắng tối 29/5.

Các sĩ quan tuần tra của bang triển khai lực lượng nhằm giữ tình hình ổn định trong cuộc biểu tình sau cái chết của ông George Floyd ở Minneapolis, Minnesota ngày 31/5.

Một người đàn ông kéo một chiếc xe đẩy hàng bên trong cửa hàng đã bị phá hủy tan hoang sau các cuộc biểu tình ở Minneapolis, bang Minnesota ngày 30/5.

Dòng người tập trung trong cuộc biểu tình ở Minneapolis, Minnesota.

Một người biểu tình giơ tay lên khi cảnh sát Seattle được trang bị những cây gậy chuyên dụng dàn hàng trong một cuộc biểu tình ở Seatle, Washington ngày 31/5.

Người biểu tình ném trứng vào một xe cảnh sát ở Long Beach, California ngày 31/5.

Ứng viên tranh cử Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ghé thăm một địa điểm biểu tình sau cái chết của ông George Floyd tại Wilmington, Delaware hôm 31/5.

Xe của cảnh sát New York bị đốt cháy trong một cuộc biểu tình ở Brooklyn, thành phố New York ngày 30/5.

Một cảnh sát bắn hơi cay vào những người biểu tình ở Raleigh, Bắc Carolina ngày 30/5.

Lực lượng an ninh phun hơi cay vào những người biểu tình tập trung ở Washington ngày 30/5.

Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát thành phố New York ở Brooklyn ngày 30/5.

Chiếc xe cảnh sát của Phòng Cảnh sát Los Angeles bị đốt cháy chỉ còn trơ bộ khung tại California ngày 30/5.

Khói bốc lên sau các cuộc biểu tình ở Minneapolis, Minnesota ngày 29/5./.