Anh thu giữ lượng ma tuý lớn nhất từ trước đến nay

Theo tin từ Bộ Quốc phòng Anh, ngày 28/9, Hải quân Anh vừa phát hiện và thu giữ lượng cocain lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực ngoài khơi bờ biển Nam Mỹ.

Nguồn tin cho biết, chiến hạm HMS Iron Duke của Hải quân Anh đã chặn và kiểm tra một chiếc tàu đánh cá khả nghi mang tên MV Cristal. Sau hơn 24 giờ khám xét kỹ, các thuỷ thủ tàu HMS Iron Duke phát hiện khoảng 5 tấn rưỡi cocain đựng trong 212 gói (có trọng lượng xấp xỉ 26 kg/gói), được cất giấu bí mật trên tàu. Theo ước tính, trị giá của số ma tuý này lên tới 240 triệu bảng Anh ( tương đương 382 triệu USD) giá bán trên thị trường chợ đen.

Thuyền trưởng Andrew Stacey, chỉ huy tàu HMS Iron Duke, cho biết, đây là vụ bắt giữ ma tuý lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử lực lượng Hoàng gia Anh và là thắng lợi to lớn của lực lượng này trên mặt trận phòng chống buôn lậu ma tuý. Tuy nhiên, ông không cho biết thêm thông tin chi tiết về nguồn gốc và điểm đến của số ma tuý này.

Trước đó, trong năm 2008, chiến hạm HMS Iron Duke từng phát hiện và thu giữ một lượng cocain có giá trị lên tới 45 triệu bảng Anh trên vùng biển Caribbean./.

TTXVN
VOV_AllPage