Anh triệu Đại sứ Triều Tiên để phản đối vụ thử ICBM

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Anh cho biết, nước này ngày 29/11 đã triệu Đại sứ Triều Tiên tại Anh để phản đối việc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Trong một tuyên bố, Quốc Vụ khanh phụ trách khu vực châu Á, Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Anh Mark Field nói rằng ông đã triệu Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên để bày tỏ sự phản đối, lên án của Anh đối với vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Trước đó, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), nước này đã phóng thử thành công một ICBM mới với công nghệ được nâng cấp. KCNA cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong-un đã theo dõi vụ phóng thử và “tự hào tuyên bố Triều Tiên cuối cùng đã thực hiện được sự nghiệp lịch sử vĩ đại là hoàn tất sức mạnh hạt nhân quốc gia”.

Trong khi đó, phía Hàn Quốc tuyên bố vụ thử tên lửa tầm xa mới nhất của Triều Tiên có thể đã không hoàn toàn thành công vì tên lửa đã mất liên lạc với trung tâm kiểm soát trên mặt đất ở giữa hành trình bay./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.
VOV-left-160x600