Anh truy lùng những tên đồng phạm với kẻ đánh bom tại Manchester

VOV.VN - Cảnh sát Anh đang truy lùng những kẻ đồng phạm với Salman Abedi, kẻ thực hiện vụ đánh bom liều chết ngày 22/5 tại Manchester.

PC_Article_AfterShare_1

Cảnh sát Anh nghi ngờ tên Salman Abedi đã chế tạo quả bom với sự hỗ trợ của các đồng phạm và những kẻ này có thể sẵn sàng thực hiện các vụ tấn công tiếp theo.

anh truy lung nhung ten dong pham voi ke danh bom tai manchester hinh 1
Tên Salman Abedi được nghi ngờ có đồng phạm trong vụ đánh bom ở Manchester. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Anh cho biết đang tập trung điều tra liệu tên Salman Abedi này hành động một mình, hay vụ tấn công đã được lên kế hoạch bởi một “mạng lưới” có liên hệ với các tổ chức khủng bố và cực đoan.

Theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ Anh và Pháp, tên Salman Abedi mới đây đã tới Libya và có những bằng chứng cho thấy tên này có khả năng cũng đã tới Syria và có liên hệ với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tên Salman Abedi, 22 tuổi, một công dân Anh gốc Libya, sinh sống ở Manchester. Tên này đã kích hoạt một thiết bị nổ tự chế trong lúc khán giả đang rời buổi biểu diễn. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo một số nguồn tin, lực lượng chống khủng bố Libi hôm qua (24/5) đã bắt giữ Ramadan Abedi, cha của tên Salman Abedi. Vụ bắt giữ diễn ra bên ngoài nhà riêng của Ramadan Abedi ở khu vực Ayn Zara, ngoại ô thủ đô Tripoli.

Một cựu quan chức an ninh Libya cũng tiết lộ Ramadan Abedi từng tham gia một nhóm vũ trang có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Trước đó, Cơ quan chống khủng bố Libya cũng thông báo bắt giữ Hashem Abedi, em trai của Salman Abedi, ở Tripoli, khi tên này có kế hoạch “tấn công khủng bố” tại đây.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cơ quan chống khủng bố Libya cho biết Hashem Abedi đã rời Anh để đến Libya vào ngày 16/4 và tên này nắm rõ kế hoạch tấn công của anh trai mình./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds