Áo bắt giữ nghi phạm dùng dao đâm trọng thương 4 người

VOV.VN - Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người di cư Afghanistan sau khi xảy ra hai vụ tấn công bằng dao tại thủ đô Vienna làm 4 người bị thương nặng.

Bốn người đã bị thương nặng sau hai vụ tấn công bằng dao tại hai địa điểm khác nhau tại thủ đô. Vụ thứ nhất xảy ra bên ngoài một nhà hàng Nhật Bản gần bến tàu điện ngầm Nestroy. Ba người trong cùng một gia đình, bao gồm hai vợ chồng và con gái 17 tuổi, đã bị một người lạ mặt đâm trọng thương.

ao bat giu nghi pham dung dao dam trong thuong 4 nguoi hinh 1
Hiện trường vụ tấn công tại bến tàu điện ngầm Nestroy. Ảnh: AP

Những nhân chứng tại hiện trường cho biết sau khi hành động, thủ phạm kêu tên thánh Allah rồi bỏ chạy về phía nhà ga tàu điện ngầm Pratestern. Với sự giúp đỡ của những người qua đường, lực lượng cứu hộ đã có mặt và đưa ba người bị thương vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ tấn công thứ hai xảy ra tại nhà ga tàu điện ngầm Pratestern, làm một người đàn ông Chechen bị thương. Cảnh sát xác nhận họ đã bắt giữ một người di cư Afghanistan liên quan tới vụ tấn công thứ hai, nhưng vẫn đang điều tra xem liệu nghi phạm có phải là người gây ra vụ tấn công thứ nhất hay không.

Cảnh sát cũng tìm được dấu vết máu tại một điểm trên dòng kênh Danube trên đường dẫn tới nhà ga tàu điện ngầm Afghanistan. Được biết cả bốn nạn nhân cả hai vụ tấn công đều bị thương nặng và đang được cấp cứu trong bệnh viện.

Hiện cảnh sát chưa rõ động cơ của hai vụ tấn công bằng dao nói trên. Các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục được tiến hành, trong đó có việc lấy lời khai của các nhân chứng và trích xuất hình ảnh từ các camera tại hiện trường./.

Hữu Bình/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x