Áo cách ly hàng chục người sau các ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên

Áo cách ly hàng chục người sau các ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên

VOV.VN - Chính quyền bang Tyrol, Áo cho biết đã tiến hành cách ly 12 người có tiếp xúc trực tiếp với 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên của nước này.

Chính quyền bang Tyrol, Áo cho biết đã tiến hành cách ly 12 người có tiếp xúc trực tiếp với hai trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên của nước này. Một trong hai người là nữ lễ tân khách sạn làm việc tại một khách sạn ở thủ phủ Innsbruck của bang này.

ao cach ly hang chuc nguoi sau cac ca nhiem sars-cov-2 dau tien hinh 1
Áo cách ly hàng chục người sau các ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên. (Ảnh Reuters)

Được biết, cả 2 người Italia nhiễm bệnh đều 24 tuổi và vừa trở về từ chuyến thăm quê gần Bergamo ở Lombardy, một trong 2 ổ dịch Covid-19 được phát hiện tại Italia.

Ngay sau khi cặp đôi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, chính quyền đã tạm thời phong tỏa khách sạn nơi người phụ nữ làm việc. 62 người, bao gồm cả hành khách và nhân viên khách sạn, đã được xét nghiệm với virus SARS-CoV-2.

Sáng 26/2, chính quyền địa phương xác nhận cả 62 trường hợp đang trong tình trạng sức khỏe tốt và dỡ bỏ lệnh phong tỏa khách sạn. Trong số này, 9 người là nhân viên khách sạn sẽ phải chịu cách ly trong 2 tuần vì có tiếp xúc trực tiếp với nữ bệnh nhân, 3 người còn lại phải cách ly cũng là bạn bè thân thiết của cặp đôi này.

Tyrol là hành lang vận tải quan trọng kết nối Italia, Áo và Đức. Trước đó hôm 23/2, tại Đèo Brenner, Áo đã phải tạm dừng dịch vụ tàu hỏa vượt núi Alps từ Italia trong 4 giờ sau khi phát hiện 2 hành khách trên tàu bị sốt./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close