Áo cấm khách sạn phục vụ du khách giữa đại dịch Covid-19

Áo cấm khách sạn phục vụ du khách giữa đại dịch Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Áo ngày 30/3 tiếp tục công bố một loạt biện pháp cứng rắn mới nhằm hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết ông hiểu người dân mong muốn cuộc sống trở lại bình thường, tuy nhiên, cuộc chiến chống Covid-19 “không phải là một cuộc đua nước rút mà là một cuộc đua đường trường”.

ao cam khach san phuc vu du khach giua dai dich covid-19 hinh 1
Nhà ga chính tại Vienna vắng lặng người vì dịch Covid-19. Ảnh: USNews

Đây cũng là lý do chính phủ Áo tiếp tục thắt chặt các biện pháp hiện đang áp dụng. Theo đó, khẩu trang đang bắt đầu được phân phát tại các siêu thị và chậm nhất trong ngày mai (1/4, theo giờ địa phương), người dân sẽ buộc phải đeo khẩu trang khi mua sắm tại đây. Mục đích của việc này là tạo thói quen về lâu dài cho người dân để đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Bên cạnh đó, khi kỳ nghỉ lễ Phục sinh đang đến gần, Áo cũng yêu cầu các khách sạn phải đóng cửa không được phục vụ khách du lịch để tránh tiếp xúc đông người và nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cùng với việc tiếp tục xét nghiệm những trường hợp nghi nhiễm như hiện nay, Áo cho biết sẽ thực hiện 2.000 xét nghiệm ngẫu nhiên, bao gồm cả các nhân viên y tế để đưa ra ước tính chính xác hơn về số ca nhiễm chưa được ghi nhận trong cuối tuần này.

Cũng liên quan đến hoạt động phòng chống dịch Covid-19, hôm qua Áo đã tổ chức các chuyến bay đưa 231 nhân viên y tế từ Bulgaria và Romania tới nước này để cung cấp các hỗ trợ y tế cần thiết.

Hệ thống y tế của Áo vốn phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên y tế từ các nước Đông Âu, những người thường được đưa đón qua lại và mỗi lần ở lại Áo trong nhiều tuần. Trước đó, việc một số nước láng giềng đóng cửa biên giới đã làm dấy lên lo ngại nguồn cung nhân lực y tế quan trọng này tại Áo có thể sẽ bị gián đoạn.

Áo là một trong số nước châu Âu áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay nhằm kiềm chế tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2. Hiện số người mắc COVID-19 ở Áo đã lên tới 9.597 người và 108 ca tử vong./.

Hải Đăng/VOV-Praha

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close