Áo từ chối nhập cảnh đối với người nghi nhiễm SARS-CoV-2

Áo từ chối nhập cảnh đối với người nghi nhiễm SARS-CoV-2

VOV.VN - Chính phủ Áo hôm 24/2 cho biết, nước này sẽ ngăn những người có biểu hiện nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 nhập cảnh qua biên giới nước này.

Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi nước này tạm dừng một chuyến tàu từ Italy trong 4 tiếng để chờ kết quả xét nghiệm đối với hai hành khách nghi nghiễm virus trên tàu.

ao tu choi nhap canh doi voi nguoi nghi nhiem sars-cov-2 hinh 1
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz và Bộ trưởng Nội vụ Karl Nehammer tham dự một cuộc họp báo ở Vienna, Áo ngày 24/2. Ảnh: Reuters.

Áo chưa ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) nào và đang trong trạng thái cảnh giác cao độ trước sự bùng phát của dịch tại phía Bắc quốc gia láng giềng Italy.

Phát biểu trong một cuộc họp báo diễn ra hôm qua (25/2), Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết, liên quan đến giao thông xuyên biên giới, nước này sẽ thắt chặt hơn nữa hệ thống cảnh báo với các quốc gia láng giềng và sẽ ra lệnh dừng ngay lập tức trong trường hợp phát hiện các trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, các biện pháp kiểm tra thân nhiệt như sân bay Vienna đang áp dụng với hành khách đến từ Trung Quốc sẽ tiếp tục được mở rộng.

Cũng trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Áo Rudolf Anschober cho biết thêm, Bộ trưởng Y tế Italy sẽ tổ chức một cuộc họp với bộ trưởng y tế các nước láng giềng trong hôm nay tại Rome để thảo luận về tình hình dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close