Argentina tăng cường an ninh cho Hội nghị G20

VOV.VN -Nhằm đảm bảo một hội nghị G20 diễn ra êm đẹp, Argentina tuyên bố ngày mai (30/11) là ngày nghỉ lễ và đóng cửa một phần thành phố.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm qua (28/11), hàng nghìn người dân Argentina đổ ra đường phố ở thủ đô Buenos Aires khi thành phố chuẩn bị đón các nhà lãnh đạo thế giới tới dự hội nghị thượng đỉnh G20 (nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi).

argentina tang cuong an ninh tang cuong cho hoi nghi g20 hinh 1
Cảnh sát được triển khai tại Buenos Aires, Argentina ngày 8/11/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN).

Giơ cao các biểu ngữ phản đối và tuần hành hòa bình, người biểu tình cáo buộc các nhà lãnh đạo G20 chỉ muốn lợi dụng khu vực, muốn lấy đi cài nguyên còn lại của khu vực.

Khi Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman tới Buenos Aires vào chiều qua, ngay lập tức các biện pháp an ninh được tăng cường quanh đại sứ quán Saudi Arabia với các chướng ngại vật được dựng lên và được cảnh sát chống bạo động theo dõi sát.

Nhằm đảm bảo một hội nghị G20 diễn ra êm đẹp, Argentina tuyên bố ngày mai (30/11) là ngày nghỉ lễ và đóng cửa một phần thành phố (bắt đầu từ đêm 29/11 đến ngày 02/12).

Argentina đăng cai hội nghị G20 trong bối cảnh nước này đang vật lộn với suy thoái kinh tế và lạm phát ở mức 45%. Chính phủ nước này đã áp dụng các biện pháp thắt lưng buộc bụng rất hà khắc nhằm giảm thâm hụt tài chính. Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay sẽ thảo luận các vấn đề như thương mại, biến đổi khí hậu./.

Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Argentina Hội nghị G20 thủ đô Buenos Aires Hội nghị thượng đỉnh G20

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x