Australia cân nhắc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội

Australia cân nhắc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội

VOV.VN - Bộ trưởng Greg Hunt khẳng định, Australia vẫn “đang rất thận trọng vì không muốn xuất hiện làn sóng thứ hai của dịch”.

Dịch Covid-19 tiếp tục tiến triển theo chiều hướng thuận lợi tại Australia khi trong bốn ngày vừa qua, số ca bệnh mới liên tục giảm xuống chỉ còn dưới 50 ca mới mỗi ngày. Trong bối cảnh này, chính quyền Australia bắt đầu cân nhắc về thời điểm nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. Đây chính là nội dung mà các nhà lãnh đạo Australia thảo luận trong cuộc họp nội các liên bang mở rộng diễn ra vào ngày 16/4.

australia can nhac noi long cac bien phap gian cach xa hoi hinh 1
Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt. Nguồn AAP

Bộ trưởng y tế Australia Greg Hunt cho biết, mặc dù “không muốn đưa ra những hứa hẹn không có căn cứ” song “Australia đang ở trong giai đoạn mà cả thế giới đều mong muốn có được”. Tuy vậy, Bộ trưởng Greg Hunt khẳng định, Australia vẫn “đang rất thận trọng vì không muốn xuất hiện làn sóng thứ hai của dịch”. Bộ trưởng Greg Hăn cũng cho biết, hiện nay nước này vẫn chưa bắt đầu giai đoạn kế thúc dịch song nội dung này sẽ được nội các liên bang mở rộng thảo luận trong cuộc họp ngày hôm nay.

Trong cuộc họp nội các liên bang mở rộng ngày 16/4, các nhà lãnh đạo Australia cũng sẽ thảo luận về việc học sinh quay trở lại trường học. Bộ trưởng Y tế Greg Hunt thông tin, bên cạnh việc đảm bảo sức khỏe cho học sinh thì hôm nay các nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về những giải pháp để đảo bảo sự an toàn cho các giáo viên.

Việc học sinh quay trở lại trường học đang là về vấn có sự khác biệt trong quan điểm giữa các tại Australia. Bang Victoria cho rằng, cho đến lúc này, kế hoạch của bang vẫn là những em học sinh không đến trường vẫn học trực tuyến cho cả học kỳ hai. Tuy vậy, sáng nay, bang New South Wales lại để ngỏ khả năng học sinh có thể quay trở lại trường học từ tuần thứ 3 của học kỳ hai. Trước đó, hôm qua, Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng kêu gọi các thày cô ủng hộ việc học sinh quay trở lại trường học.

Tính đến trưa 16/4, số ca Covid-19 tại Australia lên đến 6.458 trường hợp, trong đó 63 người đã thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close