Australia cảnh báo nguy cơ từ gián điệp nước ngoài “chưa từng có”

Australia cảnh báo nguy cơ từ gián điệp nước ngoài “chưa từng có”

VOV.VN - Cơ quan an ninh Australia khẳng định nước này đối diện với mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài cao hơn cả thời Chiến tranh Lạnh.

Trong báo cáo thường niên về các mối đe dọa an ninh, Tổ chức An ninh và Tình báo Australia hôm 24/2 cảnh báo, nước này đang đối mặt với mối đe dọa gián điệp và can thiệp nước ngoài “chưa từng có”.

australia canh bao nguy co tu gian diep nuoc ngoai "chua tung co" hinh 1
Ông Mike Burgess. Ảnh: ABC.

Theo người đứng đầu Tổ chức An ninh và Tình báo Australia Mike Burgess, mức độ đe dọa từ các hoạt động gián điệp và can thiệp nước ngoài cao hơn nhiều so với thời Chiến tranh Lạnh. một số quốc gia đang tìm cách gây ảnh hưởng đến các nhà lập pháp, quan chức chính phủ, nhân vật truyền thông, lãnh đạo doanh nghiệp và học giả.

Tổ chức An ninh và Tình báo là cơ quan an ninh quốc gia của Australia, chịu trách nhiệm bảo vệ đất nước và công dân khỏi gián điệp, phá hoại, hành động can thiệp của nước ngoài, bạo lực có động cơ chính trị, tấn công hệ thống phòng thủ và khủng bố.

Thượng viện Australia hồi tháng 12/2019 vừa qua đã lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close