Australia cảnh báo những kẻ khủng bố đang vũ khí hóa internet

VOV.VN - Thủ tướng Australia kêu gọi các nước trên thế giới cùng hợp tác để ngăn chặn nguy cơ mạng internet được sử dụng làm vũ khí của những kẻ khủng bố.

Trong nỗ lực đấu tranh không khoan nhượng với chủ nghĩa khủng bố và cực đoan trên các nền tảng trực tuyến, Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm nay (24/9) đã kêu gọi các nước trên thế giới cùng hợp tác để ngăn chặn nguy cơ mạng internet được sử dụng làm vũ khí của những kẻ khủng bố.

Australia cảnh báo những kẻ khủng bố đang vũ khí hóa internet. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về khủng bố diễn ra tại thành phố New York của Mỹ ngày 24/9, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho rằng, không nên phân biệt giữa thế giới ảo và thế giới thực. Australia không cho phép vũ khí hóa thế giới ảo và internet sẽ không còn là nơi trú ẩn an toàn cho những kẻ khủng bố hay những kẻ bạo lực cực đoan.

Thủ tướng Morrison cảnh báo rằng, những kẻ cực đoan đang vũ khí hóa mạng internet và việc sử dụng các nền tảng trực tuyến để truyền phát video trong vụ thảm sát ở thành phố Christchurch của New Zealand sẽ không bao giờ được phép xảy ra nữa.

Australia cam kết hợp tác chặt chẽ với các quốc gia có cùng chí hướng và các công ty công nghệ thế giới để loại bỏ các nội dung bạo lực ra khỏi các nền tảng trực tuyến. Ông Morrison cũng kêu gọi thiết lập một tiêu chuẩn công nghiệp toàn cầu để giải quyết các nội dung trực tuyến độc hại và giúp củng cố niềm tin của công chúng vào kinh tế kỹ thuật số.

Cũng tại sự kiện này, các hãng công nghệ gồm Facebook, Twitter, YouTube và Microsoft đã công bố thành lập một cơ quan giám sát độc lập toàn cầu để phối hợp phản ứng nhanh hơn, hiệu quả hơn và kịp thời ngăn chặn các tình huống như đã từng xảy ra tại thành phố Christchurch./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Google ký thỏa thuận internet tốc độ cao với chính phủ Cuba

VOV.VN - Ngày 12/12, tập đoàn công nghệ Mỹ Google ký một thỏa thuận với chính phủ Cuba để cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao ở quốc đảo Caribbean này.

Pháp cải cách tư pháp: Cho phép xử án qua internet

VOV.VN - Tuy nhiên, dự luật cải cách tư pháp này đang tạo ra những tranh cãi gay gắt trong Chính phủ Pháp. 

Nga ngắt mạng Internet ở Crimea vì lý do an ninh

VOV.VN - Theo Thượng nghị sĩ Nga Kovitidi, những biện pháp như thế này là cần thiết, trước tiên là vì những lý do an ninh và mọi người hiểu điều đó.

Google sử dụng trí tuệ nhân tạo chống nạn cực đoan hóa trên internet

VOV.VN - Google vừa thông báo sẽ sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn những luồng thông tin mang tính thù địch và cực đoan trên Internet.

Bên trong trại cai nghiện internet “khắc nghiệt” nhất Trung Quốc

VOV.VN - Nhiều bậc phụ huynh ở Trung Quốc đã chi ra hàng trăm nghìn Nhân dân tệ để chữa trị bệnh “nghiện internet” cho con.

Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên lắp internet tại văn phòng liên lạc chung

VOV.VN - Phía Hàn Quốc đang đề nghị Triều Tiên xúc tiến lắp đặt mạng internet tại văn phòng liên lạc chung ở Kaesong.

Tin cùng chuyên mục