Australia chuẩn bị cho kịch bản 20% dân số bị Covid-19

Australia chuẩn bị cho kịch bản 20% dân số nhiễm Covid-19

VOV.VN - Phó Giám đốc Y tế Australia Paul Kelly dự báo trong tuần này, số ca mắc Covid-19 tại nước này sẽ lên đến 1.000 người.

Hôm nay (16/3), Phó Giám đốc Y tế Australia Paul Kelly cho biết, chính phủ nước này dự báo trong tuần, số ca mắc Covid- 19 tại nước này sẽ lên đến 1000 người. Trong tình hình này, Australia đề nghị mọi người thực hiện giãn cách xã hội để làm giảm tốc độ lây lan của Covid- 19. 

australia chuan bi cho kich ban 20% dan so bi covid-19  hinh 1
Phó Giám đốc Y tế Australia Paul Kelly.

 Trong cuộc họp báo ngày hôm nay, Giáo sư Paul Kelly, Phó Giám đốc Y tế Australia cho biết, trong thời gian tới, số ca mắc Covid- 19 tại nước này có thể chiếm từ 20% đến 60% dân số, tức là tương đương từ 5 triệu đến 15 triệu người. Giáo sư Paul Kelly nhắc nhở “với tỷ lệ tử vong của bệnh là 1% thì mọi người có thể tự làm phép tính”. Vì vậy, theo giáo sư Paul Kelly Paul Kelly, cách tốt nhất làm giảm sự lây lan của bệnh đó chính là thực hiện giãn cách xã hội, như tránh tụ tập nơi đông người; giảm gặp mặt trực tiếp; đứng cách xa nhau 1,5 mét; không bắt tay và cũng không ôm hôn.

Bên cạnh khuyến cáo của Chính phủ về việc không nên tụ tập đám đông khoảng 500 người, dư luận Australia còn nhắc đến khả năng các quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim có thể phải đóng cửa hoặc phải giảm bớt quy mô hoạt động.

Hiện nay, Chính phủ Australia đang tính toán đến việc tăng cường các biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe cho những người già, những người tàn tật và những người sống ở vùng sâu, vùng xa, là những đối tượng dễ bị tổn thương. Ngày mai, nội các liên bang sẽ họp và có thể sẽ bổ sung các biện pháp làm giảm sự lây lan của dịch bệnh nếu cần thiết. Tính đến chiều tối nay, Australia có 368 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 6 người thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close