Australia chuẩn bị thử nghiệm vaccine chống Covid-19 trên động vật

Australia chuẩn bị thử nghiệm vaccine chống Covid-19 trên động vật

VOV.VN - Theo kế hoạch, trong tuần này,vaccine chống Covid-19 sẽ được thử nghiệm trên động vật.

Sáng 21/2, lô vaccine chống Covid-19 thử nghiệm đầu tiên tại Australia đã bắt đầu được đưa vào sản xuất tại nhà máy sản xuất vaccine CSIRO tại vùng Clayton, ngoại ô thành phố Melbourne.

australia chuan bi thu nghiem vaccine chong covid-19 tren dong vat hinh 1
Australia bắt đầu sản xuất vaccine chống Covid-19 thử nghiệm. Ảnh minh họa: Mic

Để đạt được đến bước đi này, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Queensland, Australia đã bắt đầu việc nghiên cứu từ ngày 11/1 vừa qua, khi bản thiết kế ADN đầu tiên của virus corona chủng mới được các nhà khoa học Trung Quốc đưa lên mạng. Từ đó, nhóm tác giả của vaccine đã sử dụng công nghệ kẹp phân tử do các nhà khoa học Australia sáng chế ra để nhanh chóng xác định được protein tăng đột biến để hệ thống miễn dịch của con người có thể xử lý và học cách tiêu diệt nó.

Như vậy chưa đầy 2 tháng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, lô vaccine chống Covid-19 đầu tiên tại Australia đã được đưa vào sản xuất thử nghiệm. Thành quả này đạt được là nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Queensland.

Đến giai đoạn này, nhóm tác giả cho rằng vaccine mà họ tìm ra chưa thực sự hoàn thiện và có thể sẽ tiếp tục được điều chỉnh trong những tuần tới. Tuy vậy, giáo sư George Lovrecz, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại nhà máy CSIRO khẳng định, vaccine chống Covid-19 được sản xuất thử nghiệm ngày hôm nay là một trong những sản phẩm đầu tiên có tiềm năng trong số các sản phẩm tương tự trên thế giới.

Dự kiến, trong tuần này, việc sản xuất lô vaccine thử nghiệm đầu tiên sẽ hoàn tất và quá trình thử nghiệm sẽ được tiến hành trên động vật để kiểm tra mức độ an toàn và tiếp sau là đánh giá về hiệu quả của vaccine. Nếu quá trình thử nghiệm trên động vật khẳng định vaccine an toàn và hiệu quả thì sẽ được tiến hành thử nghiệm trên người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close