GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Australia: Dịch cúm bùng phát làm 17 người thiệt mạng

VOV.VN - Dịch cúm đang bùng phát tại bang Nam Australia và có dấu hiệu không kiểm soát được khi 17 người thiệt mạng.

Ngày 13/5, người đứng đầu cơ quan y tế bang Nam Australia giáo sư Paddy Phillips cho biết, từ đầu năm đến nay, tại bang này đã có 12.339 người bị nhiễm cúm. Nếu so với 1348 ca trong cùng thời kỳ năm 2018 thì có thấy dịch cúm năm đang bùng phát dữ dội. Đáng chú ý trong số các trường hợp nhiễm cúm thì có 17 người đã thiệt mạng, trong đó chỉ có 1 trường hợp 15 tuổi còn lại đa số trên 60 tuổi. Đa phần những người lớn tuổi bị thiệt mạng do cúm đang sống trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe dành cho người già.

Kể từ đầu tháng 1 năm nay, đã có 53 điểm chăm sóc người già tại bang Nam Australia có từ 3 đến 40 người bị nhiễm cúm. 

dich cum bung phat lam 17 nguoi thiet mang tai australia hinh 1
Dịch cúm bùng phát ở Australia làm 17 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Giáo sư Philips cho biết, chưa bao giờ bang Nam Australia phải “chứng kiến tình trạng nhiều người mắc cúm đến vậy vào thời điểm này trong năm”. Mặc dù giáo sư Philips nói rằng, 450.000 liều vaccine đã được cung cấp cho các địa điểm tiêm chủng vào tháng 4 vừa qua song dường như thời điểm này là quá muộn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo bác sỹ Rod Pearce, một thành viên của của Liên minh tiêm chủng cho biết, đáng lẽ các liều vaccine này phải được cung cấp từ tháng 1, thời điểm phát hiện kho vaccine của bang Nam Australia bị cạn kiệt. Bên cạnh đó, bác sỹ Rod Pearce cũng cho rằng, sở dĩ dịch cúm bùng phát mạnh mẽ đối với nhóm người trên 65 tuổi là do sự chậm trễ trong việc cung cấp loại vaccine phòng dịch dành riêng cho nhóm đối tượng này.

Trong khi đó, theo quy định của bang Nam Australia, các nhà dưỡng lão không bắt buộc phải thông báo về dịch cúm tại những nơi này khiến cho tình hình càng khó kiểm soát. Theo bác sỹ Rod Pearce, nếu được thông báo sớm, các nhà dưỡng lão có thể được hướng dẫn và trợ giúp kịp thời để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ đô Jakarta chìm trong khói lửa vì biểu tình bạo lực

VOV.VN - Phản đối kết quả bầu cử, một số người biểu tình quá khích đã tấn công cảnh sát và đốt xe ô tô ở khu vực trung tâm thủ đô Jakarta tối 21/5.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP