Australia đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn trở lại

Australia đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn trở lại

VOV.VN - Hôm 22/1, nhiều cư dân Thủ đô Australia đã phải sơ tán khi một vụ cháy rừng bùng phát trở lại gần sân bay quốc tế Canberra do thời tiết khô nóng.

Cục Khí tượng Australia cho biết, ngọn lửa lớn đã bùng phát khi một đợt gió mạnh quét qua miền Nam nước này. Truyền thông địa phương đã công bố hình ảnh luồng khói xám lớn bao trùm vùng ngoại ô của Thủ đô Canberra. Chính quyền địa phương đã ban hành lệnh sơ tán tới người dân trong khu vực, đồng thời cảnh báo người dân tránh xa vùng ngoại ô phía Đông của Thủ đô. Hiện chưa có báo cáo chi tiết về thiệt hại.

australia doi mat voi nguy co hoa hoan tro lai hinh 1
Cháy rừng ở Australia. Ảnh: CNN.

Thủ đô Canberra và các thành phố Sydney, Melbourne trong những tuần qua đã bị ô nhiễm không khí nặng nề do khói bụi của các vụ hỏa hoạn. Vào tuần trước, Australia đã đón những “cơn mưa vàng” giúp giảm tình trạng cháy rừng và ô nhiễm không khí ở nước này.

Kể từ tháng 9/2019, hàng trăm vụ cháy rừng ở Australia đã khiến 29 người thiệt mạng, thiêu hủy hơn 2.500 ngôi nhà và 8 ha đất rừng. Thủ tướng Australia Scott Morrison hồi đầu tháng cho biết, một số vụ cháy rừng đã được kiểm soát, nhưng người dân nước này vẫn phải đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn trong tương lai do thời tiết khô nóng và biến đổi khí hậu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close