Australia đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn trở lại

VOV.VN - Hôm 22/1, nhiều cư dân Thủ đô Australia đã phải sơ tán khi một vụ cháy rừng bùng phát trở lại gần sân bay quốc tế Canberra do thời tiết khô nóng.

Cục Khí tượng Australia cho biết, ngọn lửa lớn đã bùng phát khi một đợt gió mạnh quét qua miền Nam nước này. Truyền thông địa phương đã công bố hình ảnh luồng khói xám lớn bao trùm vùng ngoại ô của Thủ đô Canberra. Chính quyền địa phương đã ban hành lệnh sơ tán tới người dân trong khu vực, đồng thời cảnh báo người dân tránh xa vùng ngoại ô phía Đông của Thủ đô. Hiện chưa có báo cáo chi tiết về thiệt hại.

Cháy rừng ở Australia. Ảnh: CNN.

Thủ đô Canberra và các thành phố Sydney, Melbourne trong những tuần qua đã bị ô nhiễm không khí nặng nề do khói bụi của các vụ hỏa hoạn. Vào tuần trước, Australia đã đón những “cơn mưa vàng” giúp giảm tình trạng cháy rừng và ô nhiễm không khí ở nước này.

Kể từ tháng 9/2019, hàng trăm vụ cháy rừng ở Australia đã khiến 29 người thiệt mạng, thiêu hủy hơn 2.500 ngôi nhà và 8 ha đất rừng. Thủ tướng Australia Scott Morrison hồi đầu tháng cho biết, một số vụ cháy rừng đã được kiểm soát, nhưng người dân nước này vẫn phải đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn trong tương lai do thời tiết khô nóng và biến đổi khí hậu./.

CTV Khánh Hà/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa rào làm giảm bớt tình trạng cháy rừng nghiêm trọng tại Australia

VOV.VN - Sau những cơn mưa rào rải rác trên nhiều vùng của Australia, tình trạng cháy rừng, khô hạn và ô nhiễm không khí phần nào đã được cải thiện.

Australia hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ sau thảm họa cháy rừng

VOV.VN - Chính phủ Australia công bố một loạt các biện pháp hỗ trợ nhằm khôi phục hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ chịu thiệt hại trong thảm họa cháy rừng.

Australia cấp gói cứu trợ 76 triệu AUD cho ngành du lịch sau cháy rừng

VOV.VN - Số tiền cứu trợ này là nhằm giúp ngành du lịch Australia hồi phục sau những đợt cháy rừng.

Tin cùng chuyên mục