Australia ghi nhận 200 ca mắc Covid-19

Australia ghi nhận 200 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Số ca mắc Covid-19 tại Australia đạt mốc mới khi đã lên đến 200 trường hợp trong đó 27 ca bị lây nhiễm trong cộng đồng.

Australia vừa ghi nhận gần 40 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc tại quốc gia này lên 200 tính đến sáng nay (14/3) . Trong lúc này, các chuyên gia y tế Australia vẫn khẳng định chưa cần thiết phải đóng cửa các trường học.

australia ghi nhan 200 ca mac covid-19  hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Reuters.

Số ca mắc Covid-19 tại Australia đạt mốc mới khi đã lên đến 200 trường hợp trong đó 27 ca bị lây nhiễm trong cộng đồng. Trong bối cảnh bắt đầu từ thứ 2 tới, chính phủ Australia khuyến cáo người dân không nên tụ tập đông người, trong dư luận nước này xuất hiện lo ngại về việc trẻ em vẫn tiếp tục đến trường khi dịch bệnh lây lan.

Tuy vậy, Giám đốc y tế Australia Brendan Murphy khẳng định, với tình hình hiện tại ở Australia, việc đóng cửa trường học là không cần thiết. Các cơ quan chức năng cũng đã tính đến khả năng này nhưng trường học sẽ chỉ được đóng cửa khi dịch bệnh bùng phát mạnh trong cộng đồng. Đồng thời, giáo sư Brendan Murphy cũng cho biết, các số liệu thống kê đến nay đều cho thấy, trẻ em không bị lây nhiễm nhiều và nếu có thì cũng sẽ chỉ bị nhiễm trùng nhẹ, vì vậy trong giai đoạn hiện nay chưa cần thiết phải đóng cửa các trường học tại Australia.

Liên quan đến việc Bộ trưởng An ninh Nội địa Australia Peter Dutton bị nhiễm virus SARS-CoV-2, đến sáng 14/3, sức khỏe của ông đang tốt dần lên song chính quyền của Thủ tướng Scott Morrison lại đang bị các nhà chính trị đối lập và một số người dân phản đối dữ dội khi không cách ly sau khi tiếp xúc với Bộ trưởng An ninh nội địa như yêu cầu đối với những trường hợp khác.

Trước đó Thủ tướng Australia Scott Morrison và nội các của ông đã được các chuyên gia y tế khuyên không cần cách ly do Bộ trưởng Peter Dutton có thể không mắc bệnh trước khi tham dự cuộc họp chính phủ vào hôm thứ ba vừa qua. Thủ tướng Morrison cho biết, theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, chỉ những người gặp Bộ trưởng Dutton trong khoảng 24 giờ trước khi phát bệnh mới cần phải cách ly. Phe đối lập cho rằng, việc không tuân thủ quy định về cách ly cho thấy chính quyền của Thủ tướng Morrison đang thực hiện tiêu chuẩn kép.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Morrison sẽ tới sân vận động hôm nay (14/3) theo dõi trận đấu bóng bầu dục để trấn an người dân và khuyến khích mọi người duy trì cuộc sống thường nhật. Tuy vậy, trước diễn biến mới liên quan đến việc Bộ trưởng Dutton bị mắc Covid-19, hiện vẫn chưa rõ Thủ tướng Morrison có thay đổi kế hoạch hay không./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close