Australia: Gió lớn và cháy rừng gây thiệt hại lớn

VOV.VN - Gió lớn và cháy rừng tại các khu vực của Australia đang gây thiệt hại lớn và ảnh hưởng tới đời sống của người dân.

Tại bang Tasmania, hàng nghìn hộ gia đình đang phải sống trong cảnh mất điện do thời tiết khắc nghiệt. Mặc dù cơ quan quản lý mạng lưới điện địa phương đã nỗ lực để khắc phục sự cố mạng lưới cung cấp điện, song chưa rõ đến bao giờ hệ thống cung cấp điện mới được khôi phục. Ước tính có khoảng 3.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng do gió mạnh gây đứt đường dây điện.

australia gio lon va chay rung gay thiet hai lon hinh 1
Cháy rừng ở ngoại ô thành phố Sydney. Ảnh: SBS

Trong khi đó, tại khu vực ngoại ô thành phố Sydney, hàng trăm lính cứu hỏa ngày 16/4 vẫn đang nỗ lực khống chế một đám cháy rừng bùng phát dữ dội gần khu vực ngoại ô thành phố từ 2 ngày trước đó. Theo thông báo của Cơ quan khẩn cấp bang New South Wales, lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực ngăn không để ngọn lửa lan rộng và cố gắng kiểm soát các khu vực đã được dập lửa có nguy cơ bùng cháy trở lại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cơ quan cứu hỏa bang cho biết dù cháy trên diện rộng và gần một số khu vực ngoại ô, song nhờ hoạt động sơ tán kịp thời nên không bị thiệt hại về người và tài sản. Đám cháy khởi phát từ chiều 14/4 vừa qua trong thời tiết mùa Thu ấm bất thường kèm các đợt gió mạnh. Ngọn lửa lan rộng trên diện tích hơn 2.430 hecta. Một số cư dân sống quanh khu vực lân cận đã buộc phải đi di tản./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Những bàn thắng “không thể tin nổi” trong PES 2019
VOV.VN - Clip những bàn thắng "không thể tin nổi" được các cầu thủ ghi trong trò chơi PES 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds