Australia hối thúc G20 nỗ lực hết mình để chiến đấu với Covid-19

Australia hối thúc G20 nỗ lực hết mình để chiến đấu với Covid-19

VOV.VN-Trong cuộc họp G20 trực tuyến đầu tiên, Thủ tướng Australia hối thúc các nước nỗ lực hết mình để chiến đấu với Covid-19 trên cả mặt trận y tế và kinh tế.

Trong thông cáo báo chí đưa ra sau cuộc họp, Thủ tướng Australia Scott Morrison nhận định, dịch Covid-19 đã lan rộng mà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố biên giới quốc gia. Dịch bệnh này đang khiến các quốc gia phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nặng nề và khó khăn nhất trong giai đoạn hiện nay. Trong bối cảnh đó, Australia kêu gọi các nhà lãnh đạo G20 nỗ lực hết mình để vượt qua đại dịch và hỗ trợ nền kinh tế.

australia hoi thuc g20 no luc het minh de chien dau voi covid-19 hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison tham dự cuộc họp G20 trực tuyến. Ảnh: Adam Taylor

Về các biện pháp y tế, Australia kêu gọi các nước cùng đẩy mạnh việc nghiên cứu và tìm ra vaccine cũng như các thuốc chống virus và cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với các quốc gia khác trong các nghiên cứu về vaccine. Thủ tướng Scott Morrison khẳng định, các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới của nước này đang làm việc không mệt mỏi cùng với các đối tác nước ngoài để sớm tìm ra vaccine có hiệu quả cũng như thúc đẩy việc thử nghiệm và phát triển các phương pháp điều trị bệnh Covid-19.

Thủ tướng Scott Morrison cùng với các nhà lãnh đạo G20 khác đã nhất trí tăng cường năng lực sản xuất các thiết bị y tế để đảm bảo nguồn cung dồi dào, giá phải chăng để các thiết bị này có thể đến được những nơi cần nhất trong thời gian ngắn nhất.

Về kinh tế, các nền kinh tế thành viên G20 đã bơm hàng tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đối phó với những khó khăn do Covid-19 gây nên. Australia cũng đã đưa ra các biện pháp kinh tế chiếm tới 10% GDP của nước này. Trong cuộc họp ngày hôm qua (26/3), Thủ tướng Australia cũng với các nhà lãnh đạo G20 cũng đạt được thống nhất về việc giải quyết sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu để đảm bảo sự lưu thông của các thiết bị y tế quan trọng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close