GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Australia sắp đưa ra luật truyền thông cứng rắn

VOV.VN - Luật truyền thông xã hội mới kêu gọi các công ty truyền thông, mạng xã hội có trách nhiệm đối với những nội dung đăng tải trên nền tảng của mình.

Theo luật mới được chính phủ Australia đề xuất vào hôm 30/3, giám đốc truyền thông các công ty truyền thông, trang mạng xã hội có thể phải ngồi tù tới 3 năm và các công ty của họ bị phạt 10% doanh thu nếu họ không nhanh chóng loại bỏ các nội dung bạo lực khỏi nền tảng của họ.

Nếu luật được thông qua, thì các công ty như Facebook, Google, Youtube.... phải nhanh chóng xóa bỏ những nội dung bạo lực gớm ghiếc ra khỏi nền tảng của mình, nếu không muốn chịu án phạt. Chính phủ của Thủ tướng Australia Scott Morrison sẽ trình bày luật trước quốc hội vào tuần tới.

australia sap dua ra luat truyen thong cung ran hinh 1
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trả lời truyền thông, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: “Luật truyền thông xã hội mà chúng ta sẽ đưa ra quốc hội trong tuần tới là về việc kêu gọi các công ty truyền thông, mạng xã hội có trách nhiệm đối với những nội dung đăng tải trên nền tảng của mình. Không thể để các hình ảnh, nội dung bạo lực gây hại đến thế hệ trẻ. Các công ty truyền thông, mạng xã hội họ có công nghệ để ngăn chặn điều này. Nếu họ không thực hiện thì sẽ phải đối mặt với những án phạt, có thể là phạt tiền, nặng hơn là các giám đốc truyền thông có thể đối mặt với án tù”

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Động thái của chính phủ Australia đưa ra sau khi hung thủ trong vụ thảm sát tại thành phố Christchurch, New Zealand vào ngày 15/3 đã đưa những cảnh quay trực tiếp lên Facebook. Vụ việc đã làm dấy lên những chỉ trích về vai trò của phương tiện truyền thông đối với ảnh hưởng xã hội./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bùi Tiến Dũng: “Tôi chưa chắc chắn được bắt chính tại U22 hay ĐTQG”

VOV.VN -Chia sẻ trước truyền thông, thủ môn Bùi Tiến Dũng lo lắng trước khả năng được triệu tập lên ĐTQG cũng như U22 Việt Nam.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP