Australia thận trong nới lệnh cấm nhập cảnh với học sinh Trung Quốc

Australia thận trọng nới lệnh cấm nhập cảnh với học sinh Trung Quốc

VOV.VN - Chính phủ Australia đã nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh với một số học sinh Trung Quốc sau khi tình hình dịch bệnh tại nước này có những dấu hiệu khả quan.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày hôm nay, Giám đốc y tế của Chính phủ Australia Brendan Murphy cho biết, dịch Covid-19 tại Trung Quốc đã có dấu hiệu khả quan khi dịch bệnh được kiểm soát tại các khu vực khác ngoài tỉnh Hồ Bắc. Trước thực tế này, Bộ trưởng giáo dục Australia Dan Tehan khẳng định, chính quyền liên bang Australia nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh để một số học sinh Trung Quốc có thể đến nước này học tập trong thời gian tới.

australia than trong noi lenh cam nhap canh voi hoc sinh trung quoc hinh 1
Australia thận trong khi nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh với một số học sinh Trung Quốc. Ảnh: Reuters

“Chính phủ liên bang Australia cùng phối hợp với chính quyền các bang xem xét cho phép 1 số học sinh lớp 11 và lớp 12 đến từ các địa phương của Trung Quốc nhưng không phải là Hồ Bắc được quay trở lại Australia để nhập học”, ông Dan Tehan cho biết.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng Australia sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp và khi được phép quay trở lại, các học sinh này cũng sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình để đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng.

Mặc dù tình hình tại Trung Quốc đã bắt đầu có dấu hiệu khả quan song việc một người mới được khẳng định nhiễm Covid-19 sau 27 ngày ủ bệnh cũng đang buộc các chuyên gia tiếp tục theo dõi chặt chẽ.

Bên cạnh đó, ông Brendan Murphy cho rằng, vào thời điểm hiện tại, Australia vẫn rất thận trọng khi số lượng ca nhiễm mới xuất hiện tại nhiều quốc gia khác: “Chúng tôi vẫn lo ngại về mức độ lây nhiễm Covid-19 ở các quốc gia khác như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và Hàn Quốc. Vì vậy vào thời điểm này chúng tôi vẫn rất thận trọng khi dự đoán về sự kiểm soát dịch bệnh này”.

Cũng trong ngày hôm nay Australia lại phát hiện thêm 2 trường hợp mới nhiễm Covid-19 vừa trở về từ du thuyền Diamond Princess. Như vậy đến lúc này tại Australia đã có 21 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó 10 người đã khỏi bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close