Australia xuất hiện ổ dịch Covid-19 mới

Australia xuất hiện ổ dịch Covid-19 mới

VOV.VN-Dù tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 tại Australia giảm mạnh nhưng kết quả chống dịch có lẽ vẫn còn mong manh khi nước này phát hiện ổ dịch mới tại bang Victoria.

Việc dỡ bỏ luật tình trạng khẩn cấp tại bang Victoria dự kiến sẽ được xem xét vào ngày 11/5 sắp tới có lẽ sẽ phải cân nhắc thêm khi ngày hôm nay (2/5), bang này phát hiện một ổ dịch Covid-19 mới tại thành phố Melbourne.

australia xuat hien o dich covid-19 moi hinh 1
Bà Jenny Mikakos, người đứng đầu cơ quan y tế bang Victoria. Nguồn: AAP

Trong thông báo cập nhật về tình hình dịch Covid-19 hôm nay, bà Jenny Mikakos, người đứng đầu cơ quan y tế Victoria cho biết, bang này đã có 7 ca mắc Covid-19 mới và tất cả là lao động tại một cơ sở chế biến thịt của địa phương. Bà Mikakoscho biết cơ sở này đã ngừng hoạt động, các nhân viên đều được xét nghiệm và không có rủi ro đối với an toàn thực phẩm hoặc cộng đồng. Tuy nhiên bà Mikakos cũng thừa nhận kết quả kiểm soát dịch bệnh của bang vẫn còn rất mong manh.

Bang Victoria phát hiện ổ dịch mới diễn ra trong bối cảnh tỉ lệ lây nhiễm dịch bệnh trên toàn quốc hiện chỉ dưới 0,5% và chính quyền các địa phương đã bắt đầu nới lỏng các quy định kiểm dịch bao gồm cho phép người dân đến thăm người thân, lướt sóng hoặc đi dã ngoại cách nhà 50km…

Cũng trong hôm nay, bang New South Wales, nơi có dân số đông nhất Australia và cũng có gần 50% tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn quốc, thông báo sẽ cho phép một số thẩm mỹ viện mở cửa trở lại, nhưng các cơ sở này sẽ chỉ được phép mua bán sản phẩm chứ không được thực hiện các hoạt động khác.

Đội bóng bầu dục Warriors của New Zealand đã được cấp phép đến tham dự giải đấu tại Australia. Tuy nhiên, 36 thành viên của đội bóng này vẫn phải cách ly 14 ngày sau khi đến Australia vào ngày mai (3/5).

Theo số liệu cập nhật đến chiều nay, Australia có 6.771 ca mắc Covid-19, tăng 12 ca so với hôm qua, gần 5.800 người đã bình phục và 95 người tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close