Ba Lan: Đảng cầm quyền đưa ra cam kết mới trước thềm tổng tuyển cử

VOV.VN - Đảng Pháp luật và Công lý cầm quyền của Ba Lan (PiS) đã cam kết tăng chi tiêu công thêm khoảng 10 tỉ USD một năm.

Tại Đại hội diễn ra ở thủ đô Wasaw ngày 23/2, Đảng Pháp luật và Công lý cầm quyền của Ba Lan (PiS) đã cam kết tăng chi tiêu công thêm khoảng 10 tỉ USD một năm, trong một nỗ lực thu hút cử tri trước thềm bầu cử quốc hội vào cuối năm 2019.

ba lan: dang cam quyen dua ra cam ket moi truoc them tong tuyen cu hinh 1
Ông Jaroslaw Kaczynski. Ảnh: WP.

Chủ tịch đảng, ông Jaroslaw Kaczynski cho biết, ngân sách tăng thêm sẽ được sử dụng để tăng trợ cấp cho các gia đình có con nhỏ, tăng lương cho người về hưu và cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông. Theo đó, không chỉ các gia đình có hai hoặc nhiều hơn hai con nhận tiền trợ cấp 133 USD cho một con trong một tháng, mà các gia đình thậm chí có một con cũng sẽ được hưởng chính sách này.

Bên cạnh đó, người lao động dưới 26 tuổi sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân, trong khi người về hưu sẽ được nhận thêm gần 300 USD tiền lương hưu một năm. Lãnh đạo đảng cũng cam kết sẽ có thêm nhiều điểm kết nối ô tô buýt tới các thành phố, thị trấn nhỏ trên toàn quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thủ tướng Mateusz Morawiecki tiết lộ tổng chi phí để thực hiện các cam kết này nằm trong khoảng từ 7,8 tới 10,5 tỉ USD, và số tiền này đã được dự trù cho ngân sách ngay trong năm 2109. Ông cho biết thêm chính phủ sẽ công bố thêm nhiều cam kết khác vào tháng 6 và tháng 7/2019.

Ba Lan sẽ tiến hành tổng tuyển cử vào cuối năm 2019. Các cuộc thăm dò dư luận gần đây đều cho thấy Đảng Pháp luật và Công lý cầm quyền vẫn là đảng uy tín nhất tại Ba Lan, nhưng một số vụ bê bối gần đây đã ảnh hưởng tới hình ảnh của đảng, dấy lên lo ngại liệu họ còn có thể duy trì đa số ghế tại Quốc hội nữa hay không. Hiện đảng này đang chiếm đa số ghế tại hai viện của Quốc hội, với 235 trong tổng số 460 ghế tại Hạ viện và 61 trên 100 ghế tại Thượng viện./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hữu Bình/VOV-Praha
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Ba Lan bầu cử Ba Lan tổng tuyển cử chi tiêu công cử tri

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds