Ba Lan đột ngột cấm các chuyến bay quốc tế với Anh, Thụy Điển và Bồ Đào Nha

Ba Lan đột ngột cấm các chuyến bay quốc tế với Anh, Thụy Điển và Bồ Đào Nha

VOV.VN - Theo công bố mới nhất của Ba Lan, các chuyến bay đến 3 quốc gia này bị cho là có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao và sẽ bị hạn chế cho đến cuối tháng 6.

Chuyến bay từ Ba Lan đến hầu hết các quốc gia khác thuộc Liên minh châu Âu đã được kết nối trở lại vào ngày hôm qua (17/6). Tuy nhiên, nước này đã có thay đổi đột ngột vào đêm hôm trước đối với 3 quốc gia là Vương quốc Anh, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Tuần trước, chính phủ Ba Lan công bố kế hoạch mở cửa lại biên giới với EU và cho phép tất cả các chuyên bay quốc tế đến các nước EU bao gồm cả 3 nước Anh, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

ba lan dot ngot cam cac chuyen bay quoc te voi anh, thuy dien va bo dao nha hinh 1
Ảnh minh họa/notesfrompoland.com

Tuy nhiên, theo công bố mới nhất của chính phủ, các chuyến bay đến 3 quốc gia này bị cho là có nguy cơ lây nhiễm cao và sẽ bị hạn chế cho đến cuối tháng 6. Như vậy, các chuyến bay được lên kế hoạch trước đó tới ba quốc gia này đã buộc phải hủy bỏ.

Thông báo đột xuất này đã gây ra sự bối rối cho nhiều hành khách. Các sân bay đã buộc phải xử lý nhanh chóng thông báo cho hành khách về các chuyến bay bị hủy tới London, Doncaster, Gothenburg.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo diễn ra vào chiều qua (17/6), chính phủ Ba Lan vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng lí do vì sao các chuyến bay tới 3 quốc gia này đã bị dừng đột xuất.

Theo giới chuyên gia, quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình Covid-19 tại quốc gia này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, chỉ tính riêng trong ngày hôm qua, nước này đã có hơn 500 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 vượt mốc 30.000 trường hợp, trong đó có gần 1.300 ca tử vong.

Chính phủ Ba Lan cũng quy định hành khách đến và đi từ Ba Lan sẽ phải tuân thủ các quy định an toàn mới một cách nghiêm ngặt bao gồm việc đeo khẩu trang bắt buộc và kiểm tra thân nhiệt khi lên máy bay, các hãng hàng không sẽ không được cung cấp đầy đủ cac dịch vụ trên chuyến bay theo cách thông thường trước khi có dịch Covid-19 đồng thời chỉ cho phép những người có vé được phép vào khu vực ga...

Ông Eryk Kłopotowski, một chuyên gia về du lịch hàng thông cho rằng với các biện pháp kiểm soát như hiện nay có thể khiến các hãng hàng không giá rẻ buộc phải rời khỏi Ba Lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close