Ba Lan ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao kỷ lục

VOV.VN - Tính đến hết ngày 8/6, Ba Lan tiếp tục là quốc gia Đông Âu có số ca mắc Covid-19 cao nhất trong khu vực.

Ngày 8/6, Ba Lan đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới trong ngày đạt mức cao kỷ lục với xấp xỉ 600 trường hợp. Đây là mức tăng kỷ lục kể từ khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế và đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào cuối tháng 6.

Ảnh minh họa. (nguồn: Polandin)

Trước đó, trong 2 ngày cuối tuần, nước này cũng ghi nhận mức tăng nhanh khoảng 575 trường hợp mắc mới mỗi ngày. Như vậy, tính đến hết ngày 8/6, Ba Lan tiếp tục là quốc gia Đông Âu có số ca nhiễm cao nhất trong khu vực. Nước này đã ghi nhận gần 27.160 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có khoảng 1170 ca tử vong. Ba Lan đã thực hiện xét nghiệm cho trên 1,1 triệu trường hợp nghi mắc Covid-19. 

Giáo sư Andrzej Matyja bày tỏ lo ngại với các giải pháp của nới lỏng của chính phủ Ba Lan hiện nay. Ông cho rằng, việc nới lỏng quá mức như chấm dứt nghĩa vụ phải đeo khẩu trang và các chiến dịch tranh cử Tổng thống đang diễn ra sôi nổi trong những ngày qua đã và đang làm gia tăng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 của nước này. Ông cũng cảnh báo đỉnh dịch có thể xuất hiện vào thời điểm nước này tổ chức bầu cửu Tổng thống vào cuối tháng 6.

Ba Lan đã xác nhận có đợt bùng phát dịch Covid-19 ở mỏ than của một số khu vực miền trung nước này trong ngày 8/6 với hơn 300 trường hợp (hơn 50%) nhiễm mới.

Phó thủ tướng Ba lan Jacek Sasin cho biết, nước này sẽ đóng cửa hai mỏ than của doanh nghiệp nhà nước và 10 mỏ than của tập đoàn  PGG trong 3 tuần bắt đầu từ 9/6./.

Viết bình luận