Ba Lan hỗ trợ Thụy Điển đối phó cháy rừng dữ dội

VOV.VN - Hạn hán kéo dài và thời tiết hanh khô đã gây ra một vụ cháy rừng trên diện rộng tới 25.000 ha tại Thụy Điển.

PC_Article_AfterShare_1

Cơ quan cứu hỏa Thụy Điển đã phải gửi toàn bộ các lực lượng tới để dập tắt đám cháy, bao gồm cả trực thăng cứu hỏa và máy bay, mà không có kết quả. Vì vậy, chính quyền địa phương đã phải kêu gọi sự giúp đỡ từ những nước châu Âu khác.

ba lan ho tro thuy dien doi pho chay rung du doi hinh 1
Lực lượng cứu hỏa Ba Lan tới Thụy Điển hỗ trợ đối phó cháy rừng. Ảnh: Cơ quan Cứu hỏa Nhà nước Ba Lan

Theo đó, chính phủ Ba Lan đã gửi gần 140 lính cứu hỏa và 44 thiết bị cứu hỏa sang hỗ trợ nước làng giềng Thụy Điển. Đoàn cứu hỏa Ba Lan đã mất một ngày vượt qua Biển Baltic để tới được khu vực cháy rừng.

Người dân Thụy Điển đã đứng dọc hai bên đường vẫy tay thay cho lời cảm ơn gửi tới những người lính cứu hỏa Ba Lan. Một số người đã mang theo cờ Ba Lan và mặc phục trang theo kiểu Ba Lan. Những người khác cầm áp phích có dòng chữ “Chào mừng các Anh hùng!” hoặc “Ba Lan tới đây giải cứu!”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đoàn lính cứu hỏa Ba Lan với mọi trang thiết bị và máy móc cần thiết dự kiến sẽ hỗ trợ các lực lượng Thụy Điển trong 14 ngày. Song họ cũng có chuẩn bị trong trường hợp phải kéo dài nhiệm vụ. Cơ quan cứu hỏa Ba Lan hiểu rằng điều quan trọng nhất là sự hiệu quả và an toàn.

Thụy Điển đã viện đến Cơ chế Bảo vệ Dân sự châu Âu để yêu cầu các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ đối phó với cháy rừng. Các đội cứu hỏa đến từ Italy, Pháp và Đức cũng đã có mặt tại Thụy Điển./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV/VOV.VN Theo Cơ quan Cứu hỏa Nhà nước Ba Lan
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds