Bà Melania muốn Tổng thống Trump sa thải thư ký báo chí Sean Spicer

Bà Melania muốn Tổng thống Trump sa thải thư ký báo chí Sean Spicer?

VOV.VN - Trang Politico dẫn nguồn tin thân cận với Đệ nhất Phu nhân Mỹ cho biết bà Melania muốn Tổng thống Trump sa thải ông Spicer sau khi công du về.

Một hồ sơ về thói quen nghe và đọc của Đệ nhất phu nhân Melania Trump mới đây tiết lộ rằng vợ của Tổng thống Mỹ có cái nhìn rất khắt khe đối với việc chồng bà được khắc họa như thế nào trên các kênh truyền thông. Và bà Melania tin rằng một vài vấn đề mà ông Trump gặp phải với báo chí là do lỗi của người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer.

ba melania muon tong thong trump sa thai thu ky bao chi sean spicer hinh 1
Đệ nhất Phu Nhân Melania Trump (trái) không hài lòng về biểu hiện của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer (phái).

Theo trang Politico, bạn và các thân tín của bà Melania Trump cho biết Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng giống như chồng bà, dành khá nhiều giờ xem các kênh truyền hình để cập nhật tin tức và xem ông Trump được mô tả ra sao.

“Bà ấy sống rất riêng tư và bà ấy rất thông minh. Ai nghĩ rằng bà ấy chỉ là người mẫu thì đã nhầm”, ông Roger Stone, một cựu thân tín của gia đình Trump, người đôi khi tranh cãi với Tổng thống, cho biết. “Bà ấy có giác quan cực kỳ nhạy bén với những ai tìm cách tạo ảnh hưởng với ông ấy.”

Cũng như ông Trump, bà Melania rất quan ngại về những rò rỉ thông tin từ Nhà Trắng mà bà cho rằng đang phá hoại nhiệm kỳ tổng thống của ông và đẩy chính phủ vào tình trạng hỗn loạn triền miên như hiện nay. Bà tin rằng ông Spicer, người thường phải vật lộn với các phóng viên mỗi buổi họp báo, đã "góp một phần rất lớn" vào vấn đề này.

Theo Politico, Đệ nhất Phu nhân Mỹ rất chú ý vào biểu hiện của ông Spicer thời gian gần đây và bà tỏ ra không hài lòng.

“Bà ấy thực sự lo ngại rằng ông Spicer không làm tốt việc của mình và rằng họ [các nhân viên truyền thông của Nhà Trắng – ND] không chủ động bảo vệ Tổng thống”, một người bạn tâm giao của gia đình Nhà Trắng cho biết. “Những vụ rò rỉ làm bà ấy phiền lòng. Bà ấy tin rằng nhiều người muốn phục vụ lợi ích cho chính họ hơn là ông ấy.”

Tin đồn ông Spicer có thể bị sa thải đã lan ra cả ngoài Nhà Trắng những tuần qua, cùng với đó là tương lai khá lung lay của Cố vấn cấp cao Steve Bannon và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus. Dư luận Mỹ đồn đoán rằng ông Trump sẽ chấn chỉnh lại Nhà Trắng sau chuyến công du nước ngoài đầu tiên đến Trung Đông và châu Âu đang diễn ra. Và cái tên Spicer bị cho là đứng đầu danh sách bị “thanh lọc”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close