Bà Yuriko Koike tiếp tục tranh cử vị trí Thống đốc Tokyo

Bà Yuriko Koike tiếp tục tranh cử vị trí Thống đốc Tokyo

VOV.VN - Bà Yuriko Koike, người được coi là Tổng tư lệnh chiến thắng Covid-19 ở Tokyo chắc chắn sẽ tham gia tranh cử Thống đốc Tokyo vào mùa hè năm nay.

Một nguồn tin thân cận cho biết, tuyên bố chính thức sẽ được đưa ra vào ngày 10/6 tới. Bà Yuriko Koike nguyên là Bộ trưởng phòng vệ Nhật Bản, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thống đốc Tokyo năm 2016 mà không có sự hậu thuẫn của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Tuy nhiên, LDP đang xem xét việc ủng hộ bà trong cuộc bầu cử lần này. Tổng thư ký Toshihiro Nikai, nhân vật quyền lực thứ 2 trong LDP và rất gần gũi với Thủ tướng Abe, đã cho biết sẽ ủng hộ bà Yuriko Koike.

ba yuriko koike tiep tuc tranh cu vi tri thong doc tokyo hinh 1
Hình ảnh Thống đốc Yuriko Koike thường xuyên xuất hiện trên truyền thông trong chiến dịch chống Covid-19 của Nhật Bản .

Giới quan sát nhận định cương lĩnh tranh cử của bà Yuriko Koike sẽ tập trung vào việc đảm bảo cho Tokyo phục hồi hoàn toàn trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tổ chức thành công Thế vận hội vào năm 2021.

Bà Yuriko Koike nổi lên như một ngôi sao trên chính trường Nhật Bản sau khi dịch Covid 19 bùng phát. Bà được coi là Tổng tư lệnh trong chiến thắng virus SARS-CoV-2 tại thủ đô Tokyo, tâm dịch của nước này. Bà cũng là một trong những thống đốc thúc giục chính quyền Trung ương Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngày 7/4.

Sau khi tình trạng khẩn cấp được bãi bỏ, bà Yuriko Koike đã bắt đầu triển khai kế hoạch phục hội hoạt động kinh tế, xã hội gồm 3 giai đoạn nhằm hồi sinh Tokyo, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong số 47 tỉnh thành của Nhật Bản do dịch Covid 19.

Tháng 7/2016, bà Yuriko Koike được bầu làm Thống đốc Tokyo và là nữ thống đốc đầu tiên trong lịch sử của Tokyo. Trước đó, bà từng giữ chức Bộ trưởng phòng vệ trong Nội các của Thủ tướng Abe Shinzo, nhưng từ chức chỉ sau 54 ngày. Hiện bà là ứng cử viên sáng giá nhất cho nhiệm kỳ thống đốc mới. Các đảng đối lập tại Nhật Bản vẫn đang khó khăn trong việc lựa chọn ra các ứng viên tranh cử có đủ uy tín để đối chọi với bà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close